Tình yêu là gì và tình yêu đích thực là như thế nào?

Bạn có hiểu tình yêu là gì không, Tình yêu là một sợi dây liên kết, tạo thành từ dòng chảy xúc cảm mà bạn muốn sẻ chia với người bạn chọn.

Và tình yêu chân chính là những xúc cảm không bao giờ nhạt phai…

Cùng Là Gì Thế tìm hiểu ý nghĩa của tình yêu qua bài viết sau nhé

Tình yêu là gì?

Bạn sẽ trả lời tôi như thế nào, nếu như tôi hỏi “Tình yêu là gì?”.

Chắc chắn bạn sẽ trả lời tôi rằng: tình yêu là luôn bên nhau, quan tâm nhau, chia sẻ cho nhau, cùng nhau đi khắp nơi, cùng nhau nấu những món ăn ngon…vân vân và mây mây, sẽ có rất rất nhiều câu trả lời na ná như vậy.

Tùy vào mỗi người mà sẽ có những cảm nhận khác nhau về tình yêu, nó rất sâu sắc tuy đơn giản.

tình yêu đích thực là gì

Ai có thể trả lời được tình yêu là gì.

Nếu bạn luôn khao khát yêu và được yêu, rồi bạn sẽ tìm được cho mình một nửa mảnh ghép kia.

Trong cuộc đời, bạn nhất định phải tìm cho ra được 3 con người xứng đáng với bạn, có như vậy bạn mới thấu hiểu hết thế nào là yêu:

  • Là người bạn thương yêu nhất.
  • Là người thương yêu bạn nhất.
  • Là người bên cạnh bạn suốt đời, đó sẽ là người luôn chở che, bảo vệ bạn.

Để hiểu được cảm giác yêu là như thế nào thì trước tiên bạn phải tìm cho ra người bạn thương yêu nhất, và người thương yêu bạn nhất.

Để có được những kinh nghiệm và cái nhìn chín chắn trong việc chọn bạn đời thì bạn phải trải qua hai trạng yêu và được yêu.

Ước gì 3 người này cùng là một người, nhưng đó chỉ là ước ao thôi vì chuyện đó là không thể xảy ra được.

Bạn có từng trải qua chuyện này chưa? Người được bạn yêu thương lại không hề yêu bạn – người một lòng thương yêu, hy sinh cho bạn nhưng bạn lại không yêu.

Vậy nên người xuất hiện vào đúng thời điểm sẽ là người sẽ gắn bó và bên bạn đến suốt đời.

Câu hỏi đặt ra là: trong suốt cuộc đời của tôi, bạn sẽ là người thứ bao nhiêu?

Đó là điều bạn phải tự tìm kiếm mà không bất cứ ai có thể giúp được. Do duyên số của mình tìm đến hay là tình yêu sét đánh.

Mọi thứ theo thời gian đều dễ dàng thay đổi dù đó có là tình yêu.

Vì thế việc tìm một tình yêu xuất phát từ cả hai người, luôn quan tâm, chăm sóc,cùng nhau vượt qua những khó khăn là điều rất khó, tuy nhiên đó không phải là điều không thể xảy ra.

Giữa hai người nam và nữ điều không thể gượng ép chính ta tình yêu. Người không có tình cảm với bạn chắc chắn không thể giả vờ yêu bạn, người có tình cảm với bạn chắc chắn là người đó yêu bạn.

Tình yêu đích thực là như thế nào?

làm gì để có tình yêu đích thực

Như thế nào là một tình yêu đích thực.

Xưa kia, Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài cùng nằm chung một mộ, hay chàng Romeo và nàng Juliet vì nhau mà chết. Tình sử mà cả nhân loại nhớ đến và không ngừng ca ngợi liệu có phải là tình yêu đích thực không?

Khi đó, nhận thức con người còn hạn chế, gây ảnh hưởng lớn đến tình yêu của hai cặp đôi ở trên.

Họ hết lòng hết dạ vì nhau, cùng chết để có thể bên nhau mãi mãi, một chữ tình trọn vẹn bên nhau, ngẫm nghĩ cách yêu của họ dù xúc động nhưng tôi vẫn thấy sợ hãi…

Trong sử sách thời xưa, không thiếu những cặp đôi “lú tình”, ngày nay cũng không thua kém, có nhiều cặp đôi vì những lý do ất ơ cũng cùng nhau nhảy cầu tự vẫn, giết người yêu trong nhà nghỉ rồi chết theo…đủ thể loại cùng chết.

Có phải cứ đến được với nhau mới là tình yêu

Cứ tình yêu bị cấm cản là các cặp đôi lại lấy cái chết ra để chứng minh cho tình yêu của mình, tôi thấy tình yêu sao mà tội nghiệp, đáng thương quá.

Có những con người họ yêu nhau tha thiết, muốn cùng bên nhau suốt đời suốt kiếp, cùng nhau sống cùng nhau chết.

Đôi khi tôi cũng suy nghĩ vu vơ rồi nghi ngờ nếu như tình yêu của họ không bị ngăn cấm, họ có thể bên nhau nên nghĩa vợ chồng thì sẽ ra sao nhỉ?

Khi mà cả hai đã trải qua giai đoạn hết thổn thức,nhung nhớ, mộng mơ về nhau thì cái tình yêu mà họ nghĩ là vĩnh cửu đó có phai nhạt hay biến đổi theo năm tháng không?

Tôi không đổ lỗi cho tình yêu, vì bản chất của tình yêu là lương thiện và tốt đẹp.

Nhưng những cặp đôi kia lại làm cho tình yêu trở nên không còn đẹp nữa, cái chết của họ ngoài việc chứng minh tình yêu mà họ cho là đúng, còn là để dằn vặt những con người đã phản đối, ngăn cản họ.

Vậy thì trong câu chuyện này tình yêu đã không còn sự thánh thiện mà nó vốn có. Nếu như cái chết của họ không khiến cho những con ở lại phải khổ sở, day dứt thì được.

Tình yêu là khi tất cả mọi người cùng hạnh phúc chứ không phải dùng sinh mạng để chứng minh. Ai sẽ xem, ai sẽ ghi nhớ.

Chết là kết thúc, khi bạn không còn nữa thì câu chuyện tình mà bạn dùng mạng sống để vẽ nên cũng dần trôi vào quên lãng.

Bạn chỉ được sống một lần trong đời, cách bạn từ chối và lựa chọn chấm dứt sinh mệnh của mình để chạy trốn hiện thực chỉ là sự hèn nhát, không dám đối diện, không dám chiến đấu để dành lấy thứ mình muốn.

Rủ nhau kết thúc sinh mệnh để lại cho gia đình, bạn bè sự dằn vặt, khổ đau. Những con người khờ dại ấy, một ngàn vạn lần không xứng đáng được mọi người nhớ đến và cả cách họ yêu cũng không đáng được nhắc đến.

Kết

Đừng ví von chuyện tình của mình như Romeo và Juliet hay Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài, cuộc đời chẳng bao giờ như là một giấc mộng hoàn mỹ cả

Phía sau câu chuyện buồn ấy, chính là sự tiếc nối cho đôi trẻ, là sự hối hận vì đã ngăn cấm và cả sự hóa giải thù hận và thứ tha. Tuy nhiên, vào thời đại này thì không thể áp dụng được.

Một tình yêu chân chính được biểu hiện qua tình cảm chân thành và cả những hành động thiết thực. Cùng nhau chết chắc chắn không phải là một cách chứng minh tình yêu.

Cùng nhau sống thật hạnh phúc, nắm tay nhau vượt qua những giông bão cuộc đời, luôn bình yên và đặt đối phương trong tim mình đó mới là yêu.

==>> Xem thêm Ý nghĩa của OX là gì và khi nào nên dùng từ OX trong giao tiếp

Khi đã hiểu được tình yêu là gì thì bạn mới thật sự biết trân trọng những gì mình đang có. Chúc cho những con người đang yêu nhau luôn hạnh phúc, hai trái tim luôn hướng về cùng 1 phía, cùng 1 nhịp đập.

Post Comment