Ý nghĩa của OX là gì và khi nào nên dùng từ OX trong giao tiếp

Lâu nay từ Zk và Ox được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp của giới trẻ, nhưng không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa thật sự của từ viết tắt Zk và Ox là gì ?

Thuật ngữ OX được khá nhiều bạn trẻ bây giờ hay dùng. Ý nghĩa của OX là gì? Mời bạn cùng Là Gì Thế tham khảo thông tin qua bài chia sẻ sau đây.

Ý nghĩa của từ OX là gì?

Thuật ngữ ox xuất hiện ngày càng nhiều gần đây. Nó nổi lên như phong trào, xu hướng văn hóa của “tuổi teen”. Văn hóa du nhập, cải tiến của tuổi này thường đưa ra những từ ngữ khá đặc biệt.

Có nhiều từ thấy thích thú, những cũng khá nhiều từ mang ý nghĩa “không được lành mạnh” cho lắm!

Phần đông khi thấy từ này đều hiểu, nhưng một số vẫn chưa hiểu và cảm thấy nó lạ lẫm. Có lẽ đã qua rồi lứa tuổi đó nên không hiểu hoặc ngôn ngữ hiện đại còn khá lạ với cách dùng của họ.

OX ra đời từ khá lâu, có lẽ là xuất hiện từ thời 9x. Cách gọi này là cách họ gọi nhau kiểu vợ chồng của tuổi này. Vợ thì ghi “bx” và gọi chồng thì ghi “ox”.

OX là gì?

OX được dùng ở đâu?

Nguồn gốc từ này có lẽ xuất phát từ trò chơi nhảy online audition game. Trò chơi này có những đám cưới ảo trên mạng, dùng để kết thân và cặp nhảy chung.

Những bạn nam và nữ sẽ tiến hành 1 đám cưới ảo cho nhân vật mình chơi. Sau đó các nhân vật này sẽ cùng chơi trong các sàn đấu nhảy.

Khi đó, ox và bx trở thành cách gọi thân mật với nhau giữa nam chồng nữ vợ. Ngoài trò chơi, thì ox còn được dùng trong các tin nhắn yêu thương trên những ứng dụng chat hiện nay.

Tóm lại, OX chính là viết tắt của cách gọi thân mật ông xã tuổi teen hay dùng. Thân mật và gần gũi giữa trai và gái đang yêu đương, cặp bồ hoặc chơi 1 trò game chung.

OX còn có nhiều cách gọi khác nhau, nhưng ở đây chúng ta chỉ hiểu theo nghĩa “ông xã” mà thôi nhé! Những cách gọi khác chắc chắn không phổ biến nên và ít người dùng nên chúng ta cũng không cần tìm hiểu thêm.

==>> Xem thêm Bạn có biết yếu tố làm nên hạnh phúc của gia đình là gì không

Hy vọng những chia sẻ về ox là gì giúp bạn hiểu hơn về cách gọi này. Đồng thời cũng rõ nét được xu hướng và trào lưu tuổi teen đang thích trong xã hội hiện nay.

Post Comment