Echo là gì – Hiểu được nó có giúp ích cho sức khỏe không

Bài viết sau sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn echo là gì và những thông tin cần có trên giấy xét nghiệm siêu âm để xác định được tình trạng sức khỏe của mình?

Câu hỏi của chị Thùy Anh (TPHCM)

Dạ em xin chào bác sĩ! Bác sĩ có thể cho em hỏi echo có nghĩa là gì được không vậy ạ? Chồng của em thường xuyên đi công tác xa nhà nên hai vợ chồng rất ít khi tiếp xúc với nhau. Em vừa đi khám sức khỏe thì kết quả là bình thường, nhưng những thông tin sau lại khiến em khá hoang mang.

  • Túi cùng Douglas: không có chứa chất dịch
  • Hai phần phụ: Cạnh P tử cung có echo hợp 30*23mm.

Em rất thắc mắc echo như vậy là có nguy hiểm gì không thưa bác sĩ?

Vậy thực chất Echo là gì

Trong từ điển y học thì echo có nghĩa là “tiếng vang”, khi mà chúng ta tiến hành phương pháp siêu âm thì echo là chỉ một vùng hay một khối bên trong cơ thể dội lại tiếng vang.

Echo là 1 bộ phận nào đó của cơ thể khi siêu âm.

Echo là tiếng vang của 1 bộ phận nào đó của cơ thể khi siêu âm.

Nhưng khi bạn siêu âm thì các bác sĩ sẽ không ghi lại điều này vào giấy báo cáo kết quả của bệnh nhân. Vì nếu có ghi rõ ràng những điều này cũng chưa thể xác định chính xác được vấn đề gì.

Theo như bảng kết quả mà bạn cung cấp cho chúng tôi thì có thể là: Cạnh tử cung có nang, nhưng với thông tin mà bạn đưa ra thì cũng không thể biết chính xác được đó là gì.

Trên kết quả siêu âm cần có những thông tin bắt buộc như sau:

  • Âm vang của cơ tử cung như thế nào
  • Niêm mạc là bao nhiêu
  • Kích thước tử cung là bao nhiêu
  • Có u gì bất thường hay không
  • Buồng trứng có nang trứng hay không
  • Và tính chất như thế nào …

Các thông tin về echo khi siêu âm phải đầy đủ.

Các thông tin về echo khi siêu âm phải đầy đủ.

Nhằm bảo đảm cho sức khỏe của cơ thể luôn tốt nhất thì bạn nên đi khám tại các chuyên khoa để có kết quả chính xác nhất.

==>> Xem thêm Yolksac là gì – Mang ý nghĩa như thế nào trong việc mang thai

Ngoài ra nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về echo là gì nữa, bạn có thể hỏi bác sĩ hay gởi câu hỏi cho chúng tôi. Những chuyên gia hàng đầu có nhiều kinh nghiệm nhiều năm của chúng tôi sẽ rất vui lòng tư vấn cho bạn. Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin bổ ích khác tại Trang Chủ nhé

Post Comment