Lol là gì ? Có bao nhiêu cách hiểu khác nhau về cụm từ này

Việc thường hay bắt gặp từ Lol trên các tin nhắn, diễn đàn hoặc khung chát là vô cùng bình thường, vậy thật ra từ lol là gì, cùng Là Gì Thế tìm hiểu nhé!

Sử dụng là rất nhiều nhưng không phải ai cũng biết được ý nghĩa thật sự của từ Lol. Nên kết quả dẫn tới là hiểu sai ý nghĩa của cuộc đối thoại hoàn toàn.

Nghĩa từ Lol là gì

Định nghĩa thứ nhất:

Lol viết đầy đủ là Laughing Out Loud và được ra đời từ cộng đồng mạng 9 GAG. Đó là nơi được tạo ra nhằm tập hợp những đoạn clip hoặc hình ảnh mang tính chất giải trí nổi tiếng trên toàn thế giới.

Từ Lol được lan truyền rộng rãi khắp nơi chính là nhờ cộng đồng này. Sau đó là tới lượt cộng đồng mạng Haivl tiếp tục lan truyền từ này sang Việt Nam của chúng ta.

Và ở Việt Nam từ Laughing Out Loud nghĩa là cười lăn cười bò, thể hiện cảm xúc với một việc buồn cười tới nỗi không thể kiềm chế được.

Và để tránh nhầm lẫn với từ ngữ của Việt Nam nên từ Lol sẽ được phát âm là eo âu eo theo cách đọc của tiếng Anh.

Định nghĩa thứ hai:

Lol là League of Legends, từ này hiện nay được cộng đồng game thủ sử dụng rất nhiều. Trong một trò chơi trực tuyến khá phổ biến ở Việt Nam lẫn thế giới mà khi chơi bạn sẽ nhập vai vào một anh hùng.

Lol là tựa game yêu thích của mọi game thủ.

Lol là tựa game yêu thích của mọi game thủ.

Và có thêm 4 người bạn đồng hành rồi cùng nhau chiến đấu với 1 nhóm gổm 5 người khác. Nhiệm vụ là phá hủy một nơi gọi là nhà chính, nhóm nào phá được trước thì chiến thắng. Thời gian cho mỗi trận đấu là khoảng từ 20 – 40 phút.

Hiện nay trò chơi này đã được mở rộng với quy mô toàn thế giới, có nhiều giải đấu cùng số tiền thưởng khủng. Những người tham gia được gọi là game thủ và có cả người hâm mộ.

Định nghĩa thứ ba:

Lol hiểu theo nghĩa tiếng Việt Nam, một từ chửi thề chỉ bộ phận sinh dục của phái nữ. Đó là do cách đọc của từ này giống với từ l*n theo ngôn ngữ của chúng ta.

Lol chính là cách chửi thề của nhiều bạn trẻ.

Lol chính là cách chửi thề của nhiều bạn trẻ.

Nên những người không biết về cộng đồng 9 GAG hoặc trò chơi trực tuyến sẽ tự động hiểu theo nghĩa mà mình nghe được.

Đây là một cách hiểu mang lại nhiều tai hại, gây ra các cuộc xung đột không đáng có chỉ vì hiểu sai ý nghĩa của từ Lol này.

Kết

==>> Xem thêm Gank là gì ? Có ý nghĩa ra sao trong game LOL

Chỉ một từ Lol nhưng lại có tới 3 ý nghĩa, tùy theo từng nội dung của cuộc đối thoại. Nên khi sử dụng từ này chúng ta cần phải xác định lol là gì theo từng trường hợp nhằm tránh những sự cố khiến xảy ra những cuộc cãi vã nhé.

Post Comment