Slime là gì – Vì sao trẻ em lại yêu thích nó nhiều đến vậy

Bài viết hôm nay lagithe.info sẽ giới thiệu cho các bạn biết slime là gì và cách thực hiện tại nhà món đồ chơi đang được yêu thích này nhé.

Slime là gì

Đây là một loại đồ chơi mềm dẻo và dính nhầy dành cho trẻ em. Chúng còn được gọi với cái tên khác là “chất nhầy ma quái”.

Loại đồ chơi được làm thủ công với công thức đơn giản này khá phổ biến trên thế giới và bắt đầu gây sốt tại Việt Nam thời gian gần đây.

Chất nhờn này không có hình dạng cố định, có thể thay đổi bất cứ hình dạng nào mà người chơi muốn. Đây chính là yếu tố giúp trò chơi này được nhiều trẻ em yêu thích.

Nó được làm từ những nguyên liệu đơn giản có ngay trong gia đình nên rất được trẻ em yêu thích.

Hướng dẫn cách làm slime(chất nhờn ma quái) bằng muối cùng nước rửa chén.

Chuẩn bị nguyên vật liệu

 • 1 lọ hồ nước.
 • Nước rửa chén loại nào cũng đều được.
 • Muối bọt.
 • Nước.

Slime gồm những nguyên liệu rất dễ tìm phải không?

Slime gồm những nguyên liệu rất dễ tìm phải không?

Thực hiện nào

 • Bước thứ nhất: Bạn cho lọ hồ vào ly, lấy nắp lọ hồ đong 2 nắp nước rồi cho vào ly luôn. Sau đó bạn dùng que khuấy đều tay cho tới khi nào hồ tan ra hết thì ngưng khuấy.
 • Bước thứ hai: Bắt đầu trộn nước rửa chén, bạn lấy nắp hồ đong 1 nắp nước rửa chén rồi cho vào hỗn hợp nước cùng hồ khi nãy. Tiếp tục khuấy đều bằng que cho tới khi nước rửa chén tan hết thì để sang 1 bên.
 • Bước thứ ba: Pha nước muối, cho muối bọt vào ly với một chút nước. Khuấy mạnh tay bằng que cho muối tan hết và tạo ra nước muối.
 • Bước thứ tư: Pha trộn 2 hỗn hợp để tạo ra chất nhờn ma quái, bạn cho từ từ ly nước muối vào ly chứa nước rừa chén và hồ. Nhớ thật nhậm nhé, rồi khuấy đều tay, cứ tiếp tục khuấy cho tới khi chất nhờn ma quái được hoàn thành.

Bạn có thể dùng tay nhào nặn slime để cho chảy hết lượng nước thừa ra ngoài, như vậy slime của bạn sẽ dẻo hơn đấy.

Lưu ý:

Ở bước thứ tư khi thấy slime đã được tạo thành thì bạn ngưng cho nước muối vào nhé, vì nước muối nhiều quá sẽ làm cho slime bị cứng. Và đặc biệt khi cho nước muối vào nhớ khuấy liên tục.

Hướng dẫn cách làm slime(chất nhờn ma quái) bằng hồ cùng với kem đánh răng.

Chuẩn bị nguyên vật liệu

 • 1 lọ hồ.
 • Nước.
 • Kem đánh rang loại nào cũng được.
 • Nếu thích bạn có thể dùng thêm màu nước.

Dễ dàng sáng tạo màu sắc mới theo ý thích cá nhân.

Dễ dàng sáng tạo màu sắc mới theo ý thích cá nhân.

Thực hiện nào

Bước thứ nhất: Bạn cho lọ hồ vào ly, rồi cho nước vào theo nhưng lượng nước chỉ bằng phân nửa lượng hồ. Lấy que khuấy đều tay cho tới khi hồ và nước tan vào nhau thành dạng sệt sệt. Bước này nếu muốn slime đẹp hơn thì bạn có thể cho thêm nước màu vào.

Bước thứ hai: Cho kem đánh răng vào thật chậm, khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp đặt lại. Bạn có thể thử bằng cách lấy ngón tay nhấn vào, nếu không dính thì nghĩa là bạn đã thành công. Còn nếu dính thì lại tiếp tục cho thêm kem đánh răng vào.

Bước thứ ba: Dùng tay nhào nặn để giúp smile dẻo hơn.

Lưu ý:

Ở bước thứ hai bạn nhớ cho kem đánh răng vào thật chậm vì nếu nhiều kem đánh răng quá thì slime sẽ không kẹo lại được.


Vậy là bạn đã biết slime là gì và cách thực hiện ra sao phải không? Rất đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian để tạo cho mình 1 món đồ chơi sáng tạo ngay tại nhà.

==>> Xem thêm Board game là gì? Tại sao trò chơi này lại hấp dẫn mọi người

Tại sao không thử thực hiện ngay trong căn nhà của mình để bắt kịp xu hướng? Chúc bạn thành công với món đồ chơi này nhé.

Post Comment