Podcast là gì? Cách tìm và đăng ký Podcast qua iTunes

Hiện nay xu hướng âm nhạc đang được mọi người chú ý là Podcast nhưng bạn đã biết podcast là gì hay chưa, cập nhập ngay cho mình nhé.

Vậy nên ngày hôm nay Là Gì Thế sẽ giúp các bạn làm sáng tỏ điều này nhé.

Theo các bạn thì Podcast là gì?

Có thể hiểu theo một cách đơn giản nhất, Podcast chính là một chương trình âm thanh, cũng giống như chương trình radio mà chúng ta đã biết.

Podcast được một người nào đó tạo ra rồi đăng lên Internet. Để mọi người tải xuống thiết bị của mình và nghe qua iphone, ipod hoặc iTunes.

Đa số các Podcast đều miễn phí để tải về và thưởng thức. Nhưng có một số Podcast sẽ giới thiệu mức phí phù hợp nhằm hỗ trợ công việc của họ, và nội dung Podcast chính thì vẫn được miễn phí.

Có một số Podcast là các phiên bản tải về của những chương trình phát thanh nổi tiếng tại quốc gia như:

  • Fresh
  • Air ESPN…

Điều đặc biệt là bất cứ ai cũng có thể tạo Podcast cho riêng mình, điều kiện là chỉ cần có những công cụ ghi âm cơ bản mà thôi. Sau khi tạo thành công thì gởi nó lên iTunes cùng với các trang Podcast khác.

Thật chất Podcast chỉ là các tệp MP3, chính vì vậy mà bất kỳ thiết bị nào có thể chơi MP3 thì hiển nhiên có thể phát một Podcast.

Tìm và đăng ký Podcast qua iTunes

Nếu muốn tìm các Podcast bạn chỉ cần lên Internet, bởi vì chúng được lưu trữ trên rất nhiều trang web. Hoặc bạn có thể vào thanh tìm kiếm nhanh của bất kỳ công cụ nào, sẽ tìm thấy vô số các liên kết.

Còn bạn muốn nhận được tệp mới của một Podcast nào đó khi nó vừa xuất hiện thì bạn có thể đăng ký bằng iTunes hoặc ứng dụng trên iphone của bạn.

Bạn sẽ nhận được Podcast mới nhất qua iTunes

Bạn sẽ nhận được Podcast mới nhất qua iTunes

Với việc đăng ký, bạn sẽ ngay lập tức nhận được những tệp mới khi chúng vừa phát hành, và sẽ được tải về tự động.

Sau khi tệp tin đã tải vào máy của bạn thì chọn My Podcast, rồi tìm phần tên chương trình, bấm vào bạn sẽ thấy ngay tệp tin vừa tải về và đã sẵn sàng để bạn thưởng thức.

Cách sử dụng Podcast trên iPhone

Tìm kiếm

Mở phần ứng dụng Podcast trên iphone của bạn, để có thể thấy các chương trình mới nhất và phổ biến thì bạn chọn Nổi bật cùng với Bảng xếp hạng.

Bạn còn có thể tìm kiếm các danh mục đã được phân chia sẵn như:

  • Giáo dục.
  • Nghệ thuật.
  • Hài.
  • Nhạc…

Cách sử dụng Podcast rất đơn giản với điện thoại Iphone.

Cách sử dụng Podcast rất đơn giản với điện thoại Iphone.

Hoặc khi muốn tìm một Podcast cụ thể hay chương trình nào đó thì bạn có thể sử dụng phần Tìm kiếm ở phía dưới màn hình.

Đăng ký

Bạn yêu thích một chương trình và muốn theo dõi nó, rất đơn giản, bạn chỉ cần đến trang thông tin của nó rồi chọn Subscribe.

Sau khi hoàn thành thao tác đăng ký thì mỗi lần có tệp mới được phát hành iphone của bạn sẽ tự động nhận được.

Nghe

Tùy theo sở thích mà bạn có thể tải xuống hoặc phát trực tuyến các chương trình Podcast. Để có thể mở giao diện phát nhạc, bạn có thể chọn cách nhấn hoặc là vuốt lên trên ở cuối màn hình.

Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt như phát lại, thay đổi tốc độ nhanh chậm, chọn thời gian phát lại, truyền qua một thiết bị khác thông qua Airplay, chia sẻ…

Kết.

Có thể nói thì hiện nay Podcast chính là một chương trình giải trí không thể thiếu của đa số các bạn trẻ. Vì nó ngoài khả năng giải trí thì còn có thể giúp chúng ta cập nhật những thông tin mới nhất nữa.

==>> Xem thêm Zero 9 là gì? Các mảnh ghép làm nên nhóm nhạc nổi tiếng

Nếu thấy bài viết  về podcast là gì hay thì các bạn hãy vui lòng tặng cho chúng tôi một lượt chia sẻ nhé, cám ơn và hẹn gặp lại.

Post Comment