watermark là gì – Hướng dẫn cách tạo watermark đơn giản nhất

Khi bạn dowload hình ảnh về thường thấy file hoặc hình ảnh hiện dòng chữ “watermark”. Bạn hơi khó hiểu, không biết cụm từ watermark là gì phải không?

Bài viết sau Là Gì Thế sẽ lý giải điều này qua bài viết sau.

Watermark là gì?

Đây là cụm từ dùng để ngăn chặn người khác lấy hình ảnh của mình. Nói đúng hơn, khi bạn đưa các hình ảnh của mình lên mạng xã hội hoặc gửi cho ai đó.

Nhưng lại không muốn người khác dùng hình ảnh này cho các mục đích khác ngoài việc bạn đưa. Lúc này, trên hình ảnh hoặc file, bạn đóng lên đó một cái dấu mờ chính là watermark.

Thông thường, bạn thấy những dòng chữ in mờ ghi tên tác giả, trang web hay phần mềm… cũng là dạng watermark.

Chèn watermark

Tại sao phải dùng Watermark trên internet.

Giúp sản phẩm của mình không bị sao chép.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng rất bực tức khi thấy hình ảnh mà mình mất bao công sức mới chụp được lại bị ăn cắp trắng trợn trên mạng phải không? Nhất là với những ai kinh doanh online, thì việc ăn cắp hình ảnh sản phẩm đúng là điều khó chịu nhất.

Chính vì vậy mà việc đóng watermark lên hình ảnh của mình là rất cần thiết. Điều này giúp bạn bảo đảm được tác phẩm của mình không bị nhái , ăn cắp hay làm giả.

Giúp bạn quảng bá thêm tên thương hiệu của mình.

Việc đưa tên thương hiệu của mình vào sản phẩm là một trong những yếu tố marketing mà bất cứ nhà quảng cáo hay nhiếp ảnh thực hiện. Ngoài việc giúp họ bảo vệ quyền sở hữu tác phẩm, thì watermark còn được dùng làm công cụ để giới thiệu công ty mình.

Watermark không những khiến người dùng khó chịu, mà còn giúp bạn quảng bá được sản phẩm mình với đông đảo người xem hơn.

Tạo điểm nhấn thu hút cho tác phẩm của mình.

Một bức ảnh được chăm chút mọi chi tiết và thêm Watermark có thể thu hút và gây ấn tượng với người xem đấy. Chỉ cần lưu ý vị trí chèn watermark sao cho hợp lý và thẩm mỹ 1 chút là được.

Hướng dẫn tạo watermark trong word.

Đầu tiên bạn chọn tài liệu muốn chèn watermark

Bước tiếp theo là click Tab Page Layout -> chọn  Watermark -> Chọn Custom Watermark

Khi khung Custom Watermark hiện ra, bạn thực hiện các thao tác bên dưới

  • Ghi đoạn text cho watermark ở dòng đầu tiên.
  • Tìm font chữ bạn muốn đoạn watermark thể hiện.
  • Định dạng cỡ chữ watermark
  • Vào hiển thị màu watermark chọn màu bạn thích.
  • Cuối cùng là click OK để hoàn thành.

 

Tạo watermark

Watermark là gì là khái niệm còn khá mới với nhiều người. Bạn có thể chưa hiểu rõ trước khi đọc bài này. Nhưng giờ thì rõ ràng hết rồi nhé!

==>> Xem thêm Những nhầm tưởng phổ biến của tài xế về awd và 4wd là gì

Chúc bạn thành công trong việc sử dụng watermark cho những tài liệu bản quyền của mình. Cũng lưu ý đến những bản quyền của những người khác khi sao chép hình ảnh trên hệ thống.

Post Comment