5ting là gì – Viết tắt của từ nào và ý nghĩa ra sao trên MXH

Chúng ta vẫn thường nghe đến cách dùng từ 5ting, G9, 4 ever, nhưng không thể biết 5ting là gì dù bạn đã tra từ điển. Cùng tìm hiểu thử nhé

Một số người đã từng biết có thể hiểu, nhưng một số khác thì hoàn toàn mù tịt về những thông tin này. Bài viết hôm nay lagithe.info chia sẻ cho những bạn chưa biết G9, 4 ever và 5 ting có ý nghĩa gì nhé.

G9, 4 ever, 5ting là gì ?

Thực chất nó là từ viết tắt mang hơi hướng gắn các chữ số đồng âm để viết tắt từ muốn nói đến. Cụ thể bạn có thể hiểu là :

  • Với cụm 5ting thì 5 đọc tiếng anh là five ting, đây là từ đồng âm gần với fight. Và như thế thì 5tings chính là từ viết tắt của fighting. Nghĩa tiếng việt là sự cố gắng, chiến đấu…
  • Còn G9 mang ý nghĩa lạ nhất. Số 9 tiếng anh là nine, nó gần như đồng âm với từ mang ý nghĩa ban đêm là night. Còn G lại là viết tắt của từ good. Vậy nên Good night được viết tắt là G9. Từ này mang ý nghĩa là chúc ngủ ngon, buổi tối bình an tốt lành. Từ này gần như chỉ được những người học tiếng anh mới viết, chứ người bản ngữ thì không hề sử dụng.
  • Và 4ever được phân tích với 4 là four, đọc đồng âm với for. Ghép lại với ever ta được từ forever. Từ tiếng anh này phiên dịch ra tiếng việt là vĩnh viễn, trường tồn, mãi mãi …

5ting

Có nên dùng thường xuyên không?

Với sự phát triển của mạng xã hội kéo theo nhiều từ lóng, từ tắt…được sinh ra. Đó như 1 ngôn ngữ dành riêng cho các bạn trẻ để thể hiện sự năng động, cá tính của mình. Tuy nhiên, đó chỉ là những từ đồng âm, thậm chí khá tối nghĩa.

Nếu dùng thường xuyên có thể gây trở ngại trong giao tiếp với cộng đồng. Thậm chí khiến người khác có ý nghĩ không tốt về bạn.

5ting viết tắt của từ nào

 

Thế nên, đây chỉ là những từ dùng để nói chuyện với bạn thân, cùng trang lứa.Không nên sử dụng quá thường xuyên sẽ trở thành phản xạ không mong muốn.

Kết

Đơn giản và dễ hiểu, chắc hẳn làm bạn ngạc nhiên về ngữ nghĩa của g9, 4 ever và 5 ting. Đôi khi chỉ là những từ viết tắt trên facebook nhưng cũng khiến ta đau đầu đúng không?

==>> Xem thêm E.g là gì – Viết tắt của từ nào và nghĩa thật sự trong tiếng Latin

Và điều chúng tôi muốn nhắc bạn ở đây là biết để hạn chế dùng nó với những người bản ngữ. Họ sẽ không hiểu được ý nghĩa g9, 4 ever và 5ting là gì đâu nhé!

Post Comment