E.g là gì – Viết tắt của từ nào và nghĩa thật sự trong tiếng Latin

Trong ngôn ngữ latin, từ e.g rất hay xuất hiện, nhưng lại có ít người biết được e.g là gì, mang ý nghĩa ra sao. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Hôm nay chúng ta cùng chia sẻ về các ngôn ngữ la tinh một chút. Đầu tiên cần chú ý là từ e.g thường hay được nhắc đến. Và ý nghĩa của nó thì đa dạng khó mà suy nghĩ được nếu không để ý kỹ.

Cùng lagithe.info định nghĩa xem nó là gì nhé!

E.g là gì trong ngôn ngữ latinh?

E.g là viết tắt của cụm từ exempli gratia, dich ra tiếng việt có nghĩa là ví dụ, diễn giải minh họa. Phiên âm của e.g là /fɚ/ /ɪɡˈzæm.pəl/ hoặc /iːˈdʒiː/.

e.g

Theo tiếng anh, e.g được thay thế bằng từ for example, tiếng việt có nghĩa là ví dụ như. Với e.g, sau khi bạn đưa ra các ví dụ cho điều nói trước đó thì không nhất thiết nó phải diễn đạt hết khả năng của sự việc. Về điểm này chúng ta có nhiều ví dụ như bên dưới

  • Tom often write a ​slash between ​alternatives, e.g. “and/or” – ý nghĩa là : Tom thường viết thêm một dấu gạch chéo giữa hai từ thay thế nhau, chẳng hạn như “và /hoặc”
  • Mary should ​eat more ​food that ​contains a lot of ​fibre, e.g. ​fruit, ​vegetables, and ​bread. – ý nghĩa là : Mary nên ăn thêm thực phẩm nhiều chất xơ như hoa quả, bánh mì.

Nhớ là phải có dấu “.” giữa hai chữ e & g cho đúng với nghĩa nó diễn đạt.

Ngoài ra, còn 1 từ viết tắc cũng mang ý nghĩa tương đương khác là i.e, cùng xem nhé.

Trong tiếng anh, có rất nhiều từ có chức năng gần giống nhau, như để giải thích thêm điều gì đó thì có thể dùng chữ “i.e” khác giống với “e.g”.

==>> Xem thêm Định nghĩa 1st là gì và cách dùng từ đúng nhất trong tiếng Anh

E.g là gì trong tiếng latinh mang những ý nghĩa hay và cần thiết cho người học anh ngữ. Cũng giống như những chữ viết tắt khác như i.e, eq…. Hy vọng là bạn hài lòng với chia sẻ này và siêng học ngoại ngữ nhiều hơn.

Post Comment