Add là gì – Ý nghĩa của từ add trên facebook mà bạn chưa biết?

Trong quá trình sử dụng các trang mạng xã hội, email,… chúng ta vẫn thường thấy từ “add”. Thế nhưng, ý nghĩa của add là gì thì vẫn còn nhiều người chưa biết.

Bài viết hôm nay của Là Gì Thế sẽ chia sẻ với bạn ý nghĩa của từ quen thuộc này.

Add là gì?

Add với ý nghĩa đơn giản là “thêm”, dịch từ tiếng anh qua tiếng việt. Từ này được dùng khi bạn muốn thêm ai đó, bạn bè hoặc thành viên nào vào cuộc nói chuyện.

Đó có thể là một đoạn chat messenger trên facebook, hoặc một email thêm trong vấn đề được nói đến … Tất cả hành động này chỉ để thêm những người liên quan vào nhóm xử lý hoặc trả lời.

Add là gì

Add là gì?

Cách dùng Add:

Trong từng hoàn cảnh khác nhau, bạn sẽ có cách dùng từ, ghép add với các từ khác theo nghĩa diễn đạt. Cụ thể như sau:

  • Thêm ai đó vào nhóm – ta dùng “add group”
  • Thêm bạn bè vào cuộc nói chuyện chung, vào danh sách bạn bè – ta dùng “add friend”
  • Cũng có một số trường hợp, add mang nghĩa là từ viết tắt của địa chỉ – address. Trường hợp này từ “add” sẽ được ghi trên bao thư, hoặc thông tin bên dưới tên công ty, nhà…

add friend

add friend

Từ ADD thường được dùng ở đâu nhiều nhất.

Ngày nay, mọi người có thể dễ dàng bắt gặp từ này trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo, instagram…..

Đặc điểm của các trang mạng xã hội là giúp mọi người kết nối với nhau thông qua cá nhân hay group. Chỉ cần gởi thông tin kết bạn và đợi người khác chấp nhận là có thể trò chuyện và chia sẻ thông tin dễ dàng.

Tại sao từ ADD lại trở nên thông dụng trên các trang mạng xã hội.

Khi đợi ai đó kết bạn, thay vì sử dụng câu nhắc như “hãy chấp nhận thêm mình vào danh sách bạn bè/group”, bạn có thể rút ngắn câu nói lại chỉ bằng 1 chữ “ADD”. Hay lịch sự hơn có thể dùng câu “bạn add mình nhé”…

Chính nhờ sự tiện dụng, ngắn gọn thế nên từ add ngày càng trở nên thông dụng với mọi người, nhất là với giới trẻ luôn yêu cầu nhanh gọn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp từ ADD cũng từ khác cũng mang nghĩa tương đương như addgroup(thêm mình vào nhóm) hay address(đại chỉ). Tùy vào từng trường hợp khác nhau mà cách dùng và nghĩa cũng khác nhau đôi chút.

Hiểu được nghĩa của add là gì giúp bạn vận dụng dùng từ đúng cách hơn. Có thể có nhiều cách diễn đạt khác nhau, nhưng add là từ thông dụng nhất được dùng.

Bất cứ nơi đâu, bạn cũng có thể đọc được từ này. Tuy nhiên, để hiểu chính xác bạn cần phải dựa vào ngữ nghĩa của câu. Hoàn cảnh đang nhắc tới trong câu là gì?

==>> Xem thêm Inbox là gì – Giải thích chi tiết nhất

Chúc bạn thành công với bài chia sẻ này của chúng tôi.

One thought on “Add là gì – Ý nghĩa của từ add trên facebook mà bạn chưa biết?

Post Comment