Nghĩa của rep là gì , viết tắt của từ nào và sử dụng ra sao ?

MXH ngày càng phát triển, từ đó sinh ra những từ viết tắt ngắn gọn không phải ai cũng hiểu, như từ rep là gì chẳng hạn, cùng tìm hiểu nhé.

Cuộc sống hiện đại, công nghệ ngày càng chen chân vào cuộc sống của con người. Cùng với mạng xã hội, nó khiến những ngôn ngữ mạng của con người ngày càng thu hẹp.

Phong phú và đa dạng hơn, nhưng từ ngữ thì lại ngắn và khó hiểu hơn với những người chưa quen.

Chúng ta bắt gặp những từ như rep, inbox, check in, g`9, ex… thường xuyên trên facebook. Nhưng lại chẳng hiểu lắm về nó. Hôm nay, Là Gì Thế sẽ hỗ trợ bạn giải đáp thắc mắc qua chia sẻ bên dưới. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

Rep là gì? Từ mới hay từ đặc biệt nào?

Thực chất rep chính là từ viết tắt của reply trong tiếng anh, nghĩa tiếng việt là trả lời. Chúng ta thường xuyên bắt gặp từ này trên facebook, mang ý nghĩa là “phản hồi lại”.

Thường thì nó xuất hiện trong những tình huống nói chuyện sau:

  • Mày có thấy tao hỏi không?
  • Sao không rep? Sao mình inbox mà không thấy bạn rep? Không biết rep sao hả?
  • Thấy tao comment không? Vào rep ngay cho tụi tao nào?

Có muôn vàn tình huống mà bạn sẽ gặp từ rep này. Nó mang ý nghĩa là hỏi bạn đã trả lời hoặc phản hồi thông tin của họ chưa.

Nếu bạn gặp phải từ này, có nghĩa là bạn nên trả lời tin nhắn ngay.Vì việc đợi tin nhắn phản hồi từ ai đó sẽ rất khó chịu, sễ mất lòng lắm đấy.

Rep là gì

Rep là gì?

Check in có ý nghĩa như thế nào?

Check in trong tiếng anh là một cụm động từ chỉ hành động xác định vị trí người nói. Trên facebook hay xuất hiện từ check in kèm theo những tấm hình chụp tại nơi nói đến.

Người đăng muốn người theo dõi biết vị trí hoặc những nơi họ đã đến.

Từ check in có nguồn gốc từ ngôn ngữ trong ngành du lịch, cụ thể là lĩnh vực khách sạn nhà hàng. Khi nghe nói đến check in/ check out là ai cũng biết hành động nhận phòng/ trả phòng của khách du lịch.

Mượn hình ảnh này, người dùng facebook đưa từ này vào những video, hình ảnh đăng tải lên facebook. Nhằm khoe với bạn bè hoặc thông báo cộng đồng những nơi mình đã đến.

Mọi người có thể biết rõ về nơi này hơn thông qua việc sử dụng tính năng và ngôn ngữ của người đăng.

Từ đó, chia sẻ địa điểm để mọi người tham khảo, biết nhiều hơn về nơi này. Nhiều bạn còn có thể tìm thấy nhau khi đi du lịch cùng một nơi mà trước đó không hề biết cùng thời điểm.

Mặt khác, check in còn mang nghĩa là check inbox facebook. Đây là ngụ ý nhắc nhở người dùng kiểm tra hộp thư đến hoặc tin nhắn chat face.

Check in là gì?

Check in là gì?

Những từ ngữ này có ưu điểm là phổ biến và nhanh gọn. Thậm chí còn mang tính vui vẻ và sinh động cho người đọc. Thế nhưng với những người chưa quen dùng thì đây lại là một khó khăn lớn.

Chưa kể nếu nói chuyện với người lớn có thể dễ gây mất lòng.

Thế nên, hãy dùng từ này 1 cách vừa phải và phù hợp nhé. Đừng để nó trở thành phản xạ ngôn ngữ sẽ khiến bạn gặp phải những tình huống khó xử đấy.

==>> Xem thêm Giải thích ý nghĩa của p/s là gì trong từng trường hợp tiếng Anh

Hiểu được check in, rep là gì, nhưng bạn cũng đừng quá lạm dụng nó. Cần sử dụng đúng người, đúng thời điểm và giao tiếp hợp lý. Những cách viết đại trà sẽ gây những hiểu lầm không đáng có.

Post Comment