Report là gì – Chức năng của report trên facebook ra sao?

Với người dùng facebook không phải là mới, nhưng vẫn là chưa quen lắm với thuật ngữ report.Vậy thì report là gì? Thuật ngữ này ám chỉ điều gì?

Mỗi khi thấy một hình ảnh không hay nào đó, lại thấy cộng đồng face phản ánh “report nó đi”. Hãy cùng Là Gì Thế phân tích ý nghĩa của từ này qua chia sẻ sau.

Vài nét về khái niệm report là gì?

Report là một từ tiếng anh, nghĩa tiếng việt là báo cáo. Thuật ngữ này thường được dùng phổ biến trên fb. Đây được xem là hình thức ám chỉ nội dung báo cáo đến người quản trị admin hành vi nào đó không đúng, thậm chí là xấu trên mạng xã hội.

Report trên facebook là một nút bấm chức năng, có tác dụng gửi phản hồi hoặc thông báo cho người quản trị trang web. Về một nội dung vi phạm chính sách, những hình ảnh xấu ảnh hưởng đến web của nhà quản trị.

Đó có thể là những câu nói, comment hoặc bài đăng không lành mạnh. Gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng tham gia.

Chắc chắn là những ai thường xuyên theo dõi facebook cũng biết biểu tượng lá cờ chính là report. Ngoài nút like và share những nội dụng mình thích, bạn cũng có thể click vào lá cờ để mở chức năng báo cáo nội dung.

Chức năng này chỉ dùng khi bạn gặp phải những hình ảnh và nội dung xấu trên mạng xã hội – facebook. Cách này là duy nhất để bạn giúp đội ngũ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng kiểm tra những thông tin xấu lan tỏa trên web chung.

Report là gì?

Report là gì?

Report có tác dụng như thế nào?

Những tác dụng ưu việt của facebook

  • Khi gặp phải những nội dung không lành mạnh ảnh hưởng tới mình và người xung quanh. Bạn có thể report báo cáo đội ngũ quản trị và chờ hướng giải quyết từ họ.
  • Nhờ report, cộng đồng mạng sẽ trở nên tốt đẹp, công bằng và lành mạnh hơn khi tương tác.
  • Hạn chế những thông tin ảnh hưởng doanh nghiệp và cá nhân trên một cộng đồng chia sẻ lớn. Thực chất thì facebook có sức ảnh hường khá lớn đến cộng động hiện nay.

Nhiệm vụ của facebook khi nhận được report

Trước đây, nút nhấn comment, like thường nằm cạnh lá cờ report. Nhưng hiện nay, lá cờ này đã chuyển đến một vị trí mới sau khi facebook cập nhật đổi mới.

Tại sao vậy? Nhà quản trị muốn bạn không nhầm lẫn do sơ ý trong quá trình tham gia tương tác, báo cáo những thông tin không đúng về bài đăng.

Và khi bạn chọn lá cờ, thì lập tức facebook sẽ yêu cầu bạn khai báo lý do báo cáo nội dung đó. Sau khi nhận được lý do, nó sẽ được gửi đến 4 nhóm đội ngũ facebook 24/24 giải quyết các vấn đề liên quan. 4 nhóm đó bao gồm :

  • Nhóm phiền nhiễu
  • Nội dung
  • Nhóm ngăn chặn truy cập trái phép
  • Và nhóm chống giả mạo.

Sau khi nhận được thông tin, facebook có nhiệm vụ đánh giá xét duyệt của bạn và thanh lọc nó. Nhanh chóng đưa ra những hình thức hợp lý để giải quyết thông tin báo cáo bạn gửi.

Facebook có thể gửi báo cáo tới người vi phạm, đồng thời xóa nội dung… tùy mức độ vi phạm.

Nghiêm trọng hơn, những cá nhân vi phạm có thể bị hạn chế chức năng trên facebook. Hoặc bị ngăn cản một số các tính năng trên tường nhà mình.

Nhưng đôi khi, lá cờ report cũng là công cụ cho các chức năng chơi xấu của dân mạng với nhau. Đặc biệt là trong kinh doanh online, nhiều đối thủ chơi xấu muốn cạnh tranh không lành mạnh.

Họ sẽ dùng report để báo cáo thông tin của đối phương để cạnh tranh và hạn chế lượt xem.

Và bạn nghĩ lực lượng facebook sẽ làm gì? Thực ra thì đội ngũ facebook luôn kiểm tra khá chính xác. Đánh giá đúng chất lượng nội dung cũng như báo cáo gửi về từ cộng đồng mạng. Sau đó sẽ trả lại sự minh bạch cho bạn khi bạn bị chơi xấu.

Report trên facebook

Report trên facebook

Ngạc nhiên chưa?

Những khái niệm về report là gì vừa chia sẻ chắc chắn sẽ cần thiết cho bạn. Khi tham gia cộng đồng mạng facebook chắc bạn sẽ không tránh khỏi những thông tin xấu.

Nên biết công cụ report thì bạn có thể nhanh chóng báo cáo cho đội ngũ facebook. Cùng chung tay cho một cộng đồng mạng lành mạnh và đầy tiếng cười nào.

==>> Xem thêm Khái niệm UID là gì và công dụng của UID ra sao ?

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Post Comment