Giải thích ý nghĩa của p/s là gì trong từng trường hợp tiếng Anh

Trên facebook hằng ngày chúng ta theo dõi, các bạn thường hay thấy dòng chữ p/s sau mỗi trạng thái người viết. Vậy p/s là gì, có nghĩa ra sao

Một số bạn quen đọc thì có thể lờ mờ hiểu, nhưng một số vẫn mơ hồ không hiểu. Là Gì Thế sẽ giúp bạn hiểu cặn kẽ hơn về ý nghĩa của từ p/s nhé!

P/s là gì? Ý nghĩa nó như thế nào? là kem đánh răng p/s hả?

Thoạt nhiên khi tìm hiểu, các bạn sẽ nghĩ ngay đến kem đánh răng p/s. Một thương hiệu khá nổi tiếng hiện nay, được nhiều người tin dùng. Đây không phải là cách hiểu sai, nhưng nó chỉ là không đúng lắm khi ghép vào một trạng thái trên facebook.

Thực ra, sau mỗi dòng trạng thái, chữ p/s của người ghi mang một ý nghĩa rất hay. P/s trong tiếng anh là post script, nghĩa là tái bút. Nếu bạn để ý đến những phần cuối trong email thì nó cũng có từ ngày, không chỉ riêng trên facebook. Và ở đây chúng ta chỉ hiểu theo nghĩa tái bút mà thôi nhé!

p/s

Khi nào ps có ý nghĩa là tái bút

Thường thì trong một lá thư hay một dòng tâm trạng, nói chuyện mà cần bổ sung ý nghĩa của nó, chúng ta sẽ dùng từ ps. Trong những trường hợp khác trên facebook, ps mang ý nghĩa là tóm tắt hoặc kết luận nội dung đã nói ở trên.

Ví dụ cho dễ hình dung

O đăng một trạng thái như sau trên facebook.

“Thế là hết những ngày vui, cảm thấy tiếc nuối.”

p/s: hôm nay tôi buồn

Thật lạ đúng không bạn? Thường thì trước đây nó chỉ hiện diện trong thư điện tử, nhưng giờ thì nó xuất hiện đầy trên mạng xã hội. Đó có thể là trào lưu viết tắt hoặc cách bắt chước theo phong trào của người sử dụng.

Ps cũng có ý nghĩa trong ngành đồ họa

Như đã nói ở trên, ps là viết tắt của từ post script. Và trong đồ họa, từ post script mang ý nghĩa nói đến file chỉnh sửa hình ảnh định dạng PDF. Đó là file được điều chỉnh sống động, đẹp hơn và sắc nét hơn trong đồ họa. Và đương nhiên các kỹ thuật viên đồ họa thì không quá xa lạ với từ này rồi.

==>> Xem thêm Report là gì – Chức năng của report trên facebook ra sao?

Vậy là bạn đã hiểu hết ý nghĩa của p/s là gì qua chia sẻ này. Đây là những chia sẻ đã được chắt lọc và chọn lựa từ nhiều nguồn. Hy vọng bạn sẽ thích cách giải thích này.

Post Comment