GK3 là gì – Cùng tìm hiểu nguồn gốc và những biến thể của nó

Tình cờ lướt facebook hoặc instagram, twitter, vô tình chúng ta bắt gặp cụm từ “gk3”. Và câu hỏi chúng ta đặt ra là ý nghĩa của tgk3 là gì?

Mời bạn cùng Là Gì Thế chia sẻ qua bài viết sau nhé!

GK3 là gì trong tiếng Việt?

Định nghĩa sát thì khó vì đây chỉ là một dạng từ phát sinh trong ngôn ngữ. Nó không theo một trật tự nào hết. GK3 xuất phát từ một từ tiếng việt khá gần gũi là “ghê”.

Nhưng theo thời đại, những cuộc nói chuyện của các bạn trẻ làm nó cải biến thành “gk3” và “gke”. Chúng được dùng thay thế cho nhau.

Ngoài những cách viết này thì từ “ghê” còn khá nhiều cách viết khác nữa.

Từ “GHÊ” chuyển thể trong tiếng Việt

Các bạn trẻ luôn đầy lòng nhiệt huyết và sáng tạo. Bạn có thể tham khảo các từ “tuổi teen” về “GHÊ” như sau. Dưới ngòi bút tuổi trẻ, “GHÊ” trở thành:

  • GK3
  • GKÊ
  • GHE
  • GE
  • G3
  • GKE

Cụ thể :

A: C vừa đi chơi với bạn gái mới quen á B!

B : Gì gk3 za ba? Mới quen thôi mà,

gk3

Gốc rễ phát xuất từ GK3 và GKE

Nhiều người lầm tưởng đây là những từ viết tắt của cụm từ nào đó khi lần đầu nhìn thấy. Nhưng ít ai biết rằng nó chỉ là từ “cách điệu” của tuổi trẻ thời nay về cụm từ “GHÊ”.

Đầu tiên, ta thấy rằng trên điện thoại thường viết không dấu, nên từ bỏ dấu đi thì “ghê” chuyển thành “ghe”.

So sánh GHE và GKE, ta thấy khác biệt đầu tiên là hai chữ cái “h” và “k”. Hai từ này có cách viết gần giống nhau và tuổi teen thường có tật viết “k” thay cho “h”.

Tại sao vậy? Lý giải thông thường thì “k” có phần cách điệu hơn “h”.

Thật sự thì khó mà giải thích rõ ràng về nguồn gốc này. Vì là những nguyên tác của sáng tạo tuổi trẻ, cũng chẳng thấy ai có thể giải thích. Nên chúng ta đành tự chấp nhận sự tồn tại của nó vậy.

Tiếp đến là so sánh GHE và GK3. Về phần chữ “k” và “h” thì đã nói ở trên. Vậy thì sự khác biệt ở đây là chỉ còn “E” và số 3 mà thôi.

Ta thấy rằng thay thể cho “e” là số 3. Lý giải phần này cũng khá đơn giản, chữ “e” khi viết hoa thì là “E”, gần giống số 3 đảo bên. Thế nên, giới trẻ thích những gì độc mà lạ nên thay liền “GHE” thành “GK3”.

Nguồn gốc của mọi sáng tạo do cách viết của tuổi teen rất khó đoán. Tuy nhiên, dù gì thì chỉ dùng để nói chuyện bình thường giữa những người thân thiết thôi, chứ đừng dùng cho văn bản nhé!

==>> Xem thêm Ad là gì – Viết tắt của từ nào và ý nghĩa ra sao trên MXH

Bạn sẽ gặp không ít rắc rối khi sếp hỏi “GK3 là gì?” đấy!

Post Comment