Ship Cod là gì? Khi nào thì nên dùng dịch vụ ship Cod này

Nếu bạn là người thường xuyên mua hàng online thì chắc hẳn không quá xa lạ với dịch vụ này, nhưng với người mới thì khó mà hiểu được ship cod là gì?

Cùng là gì thế tìm hiểu về hình thức giao hàng này có gì khác với các hình thức khác không nhé.

Ship Cod là gì

COD là từ được viết tắt của Cash On Delivery, nghĩa là giao hàng và thu tiền trực tiếp(người mua sẽ thanh toán tiền khi nhận hàng).

Tại Việt Nam thì mọi thường có thói quen đọc là giao hàng cốt hay ship cốt, tuy nhiên các đọc đúng phải là C – O -D (ci o đi).

Dịch vụ Ship COD hoạt động như thế nào

Quy trình hoạt động được đơn giản hóa

Quy trình hoạt động được đơn giản hóa

Quy trình của dịch vụ này hoạt động như sau:

  • Người mua sẽ tiến hành đặt món hàng với người bán (không thanh toán trước)
  • Shipper sẽ lấy hàng tại người bán và tiến hành giao hàng đến người nhận
  • Shipper giao hàng tận tay cho người mua
  • Nếu người mua đồng ý nhận hàng sẽ thanh toán tiền món hàng cho shipper, sau đó khoản tiền này sẽ được chuyển lại cho người bán.
  • Nếu người mua từ chối nhận món hàng này(do lỗi sản phẩm hay vì lí do nào đó), shipper sẽ chuyển lại món hàng này cho người bán(phí chuyển hoàn do người bán chịu).

Khi nào nên dùng dịch vụ này

Hiện nay tại Việt Nam, hình thức giao hàng thu tiền hộ đang rất phổ biến, hầu như mọi cửa hàng/cá nhân kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử đều ưa chuộng hình thức này. Nguyên nhân xuất phát từ việc thiếu niềm tin giữa người bán và người mua, muốn kiểm tra hàng trước khi thanh toán tiền để tránh bị lừa.

Ship cod mang lại nhiều lợi ích cho cả khách hàng lẫn người kinh doanh

Ship cod mang lại nhiều lợi ích cho cả khách hàng lẫn người kinh doanh

Lợi ích của hình thức giao hàng này mang lại cho khách hàng là rất to lớn, hạn chế rủi ro khi mua hàng online. Người mua sẽ được kiểm tra hàng hóa có đúng với sản phẩm mà người bán quảng cáo hay không, sau đó mới quyết định thanh toán tiền hàng.

Còn đối với người bán thì hình thức này cũng giúp thúc đẩy tình hình kinh doanh nhờ tạo được niềm tin cho khách hàng. Tuy nhiên, khi sử dụng hình thức giao hàng này thì người bán cũng phát sinh thêm chi phí thu hộ tiền hàng.

Chưa kể, khi gặp tình trạng “bùm hàng” quá nhiều thì chi phí cho hoạt động này cũng tăng cao khiến cho người kinh doanh gặp nhiều khó khăn, để tránh tình huống này thì người bán cần lưu ý những điều sau trước khi sử dụng dịch vụ:

  • Tư vấn sản phẩm thật cẩn thận
  • Gọi điện chốt đơn hàng với khách trước khi giao
  • Nên giảm thời gian giao hàng để tránh tình trạng hoàn hàng.

==>> Xem thêm Hàng replica là gì – Chất Lượng có thật sự tốt không

Hy vọng các thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ dịch vụ ship cod là gì .

Post Comment