Condotel là gì? Đặc điểm và lợi ích của Condotel như thế nào

Hiện nay đi bất cứ đâu bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp các dự án condotel, vậy thì condotel là gì, đặc điểm và lợi ích mà nó mang lại ra sao.

Cùng là gì thế tìm hiểu hình thức kinh doanh nhà đất này nhé.

CONDOTEL là gì

Condotel hay thường được gọi là khách sạn chung cư, được hiểu đơn giản là sự kết hợp giữa chung cư và khách sạn.

Khi sử dụng Condotel, bạn có thể sinh hoạt, nấu ăn hay dùng bất cứ dịch vụ nào giống như 1 căn hộ chung cư thông thường.

Tuy nhiên, các chung cư thì thường đặt tại những thành phố lớn, có dân cư đông đúc, và thường được mua với mục đích ở lâu dài. Còn Condotel thì lại được dùng với mục đích cho thuê ngắn ngày như khách sạn, và thường được xây dựng tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Hiểu nôm na thì condotel chính là căn hộ cho thuê cao cấp

Hiểu nôm na thì condotel chính là căn hộ cho thuê cao cấp

Đặc điểm của một condotel thông thường :

  • Hoạt động theo hình thức Timeshare
  • Người mua condotel với mục đích kinh doanh là chính chư không phải để ở.
  • Đa số condotel đều nằm trong các khu du lịch hay khu nghỉ dưỡng cao cấp
  • Các căn condotel đều đầy đủ tiện nghi trước khi được khai thác.
  • Luôn được bảo dưỡng định kỳ và chịu sự quản lý của đội ngũ chuyên nghiệp.

Cách thức hoạt động của Condotel – chung cư khách sạn

Về cơ bản thì cách thức hoạt động của condotel cũng giống như bất kỳ 1 khách sạn nào khác, tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất chính là mỗi phòng sẽ thuộc quyền sở hữu của 1 cá nhân nào đó chứ không phải tất cả đều thuộc 1 chủ sở hữu duy nhất.

Condotel giống như 1 khách sạn có nhiều nhà đầu tư

Condotel giống như 1 khách sạn có nhiều nhà đầu tư

Trên thị trường thế giới thì khái niệm condotel đã quá quen thuộc, tuy nhiên tại Việt Nam thì hình thức này chưa thật sự phổ biến. Các thương hiệu nổi tiếng trong ngành kinh doanh bất động sản đều có các dự án condotel mới hàng tháng tại các khu nghĩ dưỡng cao cấp hay trong các thành phố lớn.

Mỗi chủ sở hữu condotel đều được cấp sổ hồng- giấy chứng nhận sở hữu như một căn hộ bình thường, tuy nhiên, bạn sẽ có 1 đội ngũ quản lý tài sản cũng như cho thuê nó. Condotel được thiết kế để người sở hữu không cần phải quá bận tâm hay lo lắng các vấn đề liên quan đến loại tài sản này.

Lợi ích sở hữu và hưởng lợi nhuận từ Condotel

Tại thị trường Mỹ, những ai mua sớm nhất trong các giao dịch bất động sản loại này đều hưởng lợi nhuận cao hơn so với những người đến sau. Chủ sở hữu 1 condo-hotel có thể dễ dàng bán lại với giá gấp đôi so với giá mua ban đầu khi hoàn tất quá trình xây dựng và đưa vào hoạt động.

Cơ hội để có thể mua được 1 condotel trong giai đoạn tiền xây dựng là khá cao, đa số các dự án condotel trong giai đoạn tiền xây dựng đều được bán hết.

Các nhà đầu tư kinh nghiệm luôn hiểu rằng giá mua 1 condotel trong giai đoạn tiền xây dựng luôn là món hời và sẽ nhanh chóng bán được giá cao hơn khi condotel đã xây dựng xong và đưa vào hoạt động.

==>> Xem thêm F&b là gì và có những bộ phận nào trong kinh doanh khách sạn?

Với thông tin trên thì có lẽ các bạn đã biết được lợi ích to lớn của condotel là gì trong ngành kinh doanh bất động sản rồi phải không?

Post Comment