Concept là gì? Sự khác nhau giữa Concept và idea là gì?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì từ Concept dần trở nên phổ biến, nhưng liệu bạn có hiểu được Concept là gì, khác nhau thế nào với từ Idea không?

Cùng là gì thế tìm hiểu qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Concept là gì

Đây là một thuật ngữ được sử dụng rất rộng rãi trên toàn thế giới, nghĩa là những ý tưởng chủ đạo và diễn ra xuyên suốt trong các chương trình marketing.

Nhờ có Concept mà các nội dung trong những chương trình marketing của doanh nghiệp được thống nhất hoàn toàn.

Trong mỗi lĩnh vực khác nhau thì concept lại mang những đặc điểm khác nhau, chẳng hạn như với dịch vụ nhà hàng khách sạn thì concept đucợ hiểu là mô hình phong cách. Còn với nhiếp ảnh thì concept được hiểu là bố cục, nội dung và ý tưởng cho buổi chụp hình đó….

Khác nhau giữa Concept và idea

Idea chính là 1 phần của Concept

Idea chính là 1 phần của Concept

Idea chính là những ý tưởng xuất hiện nhằm bổ trợ cho 1 concept, nhờ vậy mà kịch bản của chương trình được phát triển tốt nhất. Idea có thể xuất hiện bất cứ lúc nào và đó là những ý tưởng bất chợt, rời rạc, còn concept thì là một tổng thể các idea hoàn thiện.

Marketing concept là gì

Concept trong lĩnh vực marketing chính là ý tưởng, hình thức hay nội dung mang tính chiến lược, mục tiêu hướng đến là tìm hiểu như cầu , ảnh hưởng đến nhận thức của khách hàng đối với công ty đó.

Kết quả của marketing Concept chính là hỗ trợ trực tiếp, thúc đẩy việc bán hàng được thuận lợi và dễ dàng hơn. Mục tiêu của marketing Concept chính là xác định sản phẩm, thông điệp muốn truyền đạt, giá thành cho sản phẩm nhằm đảm bảo doanh số bán hàng thành công.

Yếu tố xây dựng bản sắc thương hiệu của công ty chính là khía cạnh quan trọng nhất của marketing Concept.

Marketing Concept có nhiệm vụ lôi kéo khách hàng đến với sản phẩm

Marketing Concept có nhiệm vụ lôi kéo khách hàng đến với sản phẩm

Điển hình nhất chính là thương hiệu thức ăn nhanh McDonaids, những chương trình quảng cáo của họ luôn khác biệt so với chương trình quảng cáo của các nhà hàng sang trọng. Mục tiêu chính của marketing Concept McDonalds chính là kéo khách đến với thương hiệu này ngay từ đầu.

Một khi chương trình marketing hiệu quả, nó sẽ kéo theo doanh số bán hàng tăng cao nhanh chóng, bởi vì khách hàng đã bị thuyết phục và sẵn sàng mua hàng ngay khi họ bị lôi kéo từ chương trình này.

Cho dù đôi khi doanh số bán hàng vẫn tăng cao mà không có marketing Concept, tuy nhiên lại tốn rất nhiều công sức cho hoạt động bán hàng của doanh nghiệp.

Vì vậy mà marketing Concept luôn có chổ đứng vũng chắc trong mọi doanh nghiệp hiện nay.

==>> Xem thêm Basel 2 là gì – Nó có Tác động đến vốn như thế nào

Hy vọng các bạn đã hiểu hơn về Concept là gì và lợi ích mà nó mang lại ra sao cho doanh nghiệp, cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Post Comment