KOL là gì? Làm thế nào để trở thành nhà tư vấn chính?

KOL là gì? Đó là một người có sức ảnh hưởng trong 1 lĩnh vực nào đó và được mọi người biết đến như là người đứng đầu.

Cùng lagithe.info tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh KOL nhé.

KOL là gì

Được viết tắt từ chữ Key Opinion Leader, có nghĩa là người đầu ngành, người tư vấn chính có tầm ảnh hưởng đến nhiều người.

KOL không thuộc 1 lĩnh vực nhất định nào, đó có thể là một ngôi sao, 1 youtuber…..được nhiều người biết đến.

KOLs gồm 03 nhóm:

  • Mass seeder: Đây là những người có sức ảnh hưởng trong 1 nhóm khách hàng nhỏ, có khả năng chia sẽ các thông tin hữu ích và chân thực từ celebs/influencers nhằm mục đích quảng cáo thương hiệu của mình.
  • Celeb hay “celebrity”: chỉ những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng rất lớn trong 1 ngành nghề hay 1 nhóm tuổi nào đó. Họ cũng có thể được nhận vào làm đại sứ thương hiệu cho các nhãn hàng nổi tiếng.
  • Influencer: là những người có thể gây ảnh hưởng trên diện rộng đến những thị trường hay đối tượng  nhất định. Tuy vào từng lĩnh vực, hoạt động….mà sẽ có sức ảnh hưởng khác nhau đến đối tượng.

Làm thế nào để trở thành KOL

Trở thành 1 KOL nổi tiếng không hề dễ dàng

Trở thành 1 KOL nổi tiếng không hề dễ dàng

Không hề dễ dàng nếu muốn trở thành 1 KOL, điều đó cần cả 1 quá trình tôi rèn để đạt được thành công.

Hiểu thế mạnh của mình

Bạn phải là người biết rõ đươc điểm mạnh của mình là gì và tạo nên sự khác biệt từ chính điểm mạnh đó.

Nếu bạn có những kiến thức chuyên sâu về 1 lĩnh vực nào đó, hãy trở thành 1 người biết chia sẻ, nếu bạn giỏi makeup, hãy tạo ra những video hướng dẫn cách makeup….đây chính là bước đầu tiên giúp bạn đi lên thành 1 KOL nổi tiếng.

Xác định đối tượng

Phải xác định được đối tượng khán giả là ai 

Phải xác định được đối tượng khán giả là ai

Nếu đối tượng mà bạn nhắm vào là giới trẻ phổ thông, thì những sản phẩm mà bạn giới thiệu với họ không được quá đắt tiền. Còn nếu đối tượng chính của bạn là giới trẻ thành thị thì việc đầu tư hình ảnh cũng như giọng văn phải thật phù hợp và thu hút.

Đầu tư

Hãy tạo cho mình những hình ảnh thật thu hút bắt mắt bằng các đầu tư cho mình 1 chiếc máy ảnh hay điện thoại , kết hợp cùng những filter long lanh .

Nếu bạn muốn có sự chuyên nghiệp ngay từ đầu, hãy bỏ tiền ra để mua 1 tên miền đẹp và thiết kế giao diện cho web . Đó là chưa kể bạn sẽ phải đầu tư thêm tiền quảng cáo và các chi phí khác, vì vậy bạn cần phải có tài chính vững vàng.

Làm việc có tâm

Điểm thu hút nhất của KOL chính là làm bất cứ việc gì họ cũng đều dồn hết tâm huyết và cung cấp những thông tin thật hữu ích cho khán giả của mình.

Networking

Một KOL chuyên nghiệp phải là người hết sức thân thiện và có khả năng giao tiếp tốt. Biết kết giao với những KOL thành công khác để chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi và thu hút sự chú ý của họ.

Từ đó bạn sẽ thu hút thêm fan của người đó về phía mình, đây chính là phương pháp networking hiệu quả mà bất cứ KOL nào cũng áp dụng.

==>> Xem thêm Uber là gì – Ưu và nhược điểm của dịch vụ vận chuyển này

Sau bài viết này thì bạn đã biết KOL là gì và những yếu tố để trở thành 1 KOL rồi nhé.

Post Comment