Uber là gì – Ưu và nhược điểm của dịch vụ vận chuyển này

Khái niệm về uber xem ra vẫn còn khá xa lạ với những khách hàng thường đi taxi truyền thống. Vậy Uber là gì, lí do tại sao mọi người ưa chuộng dịch vụ này?

Hôm nay, lagithe sẽ cùng bạn tìm hiểu thông tin qua bài viết ngay sau đây.

Uber là gì hiện nay?

Uber là một dạng taxi, nhưng khác hẳn với taxi truyền thống. Nếu tài xế taxi truyền thống phải đăng ký với cơ quan hoặc công ty dịch vụ để chạy. Thì tài xế uber chỉ cần một cú click nhẹ đăng ký với Uber thông tin tài khoản của mình là có thể chạy xe.

Bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu, chỉ cần check in thông tin và có khách hàng cần đi xe thì tài xế sẽ có khách. Uber sẽ giúp khách hàng và tài xế kết nối với nhau trong không gian gần.

Tại sao lại nói như vậy? Cùng thời điểm khách hàng cần xe và xe đang trống, gần địa điểm với nhau. Uber sẽ kết nối để xe cự ly gần nhất đến đón khách và khách không phải chờ lâu.

Khác hẳn taxi truyền thống, những chiếc uber luôn mặc cánh áo y như nó có, không bảng hiệu và logo gì. Khách hàng chỉ cần mở ứng dụng uber trên điện thoại khi có nhu cầu đi.

Vào ứng dụng, chọn địa điểm muốn đến, hệ thống sẽ gửi thông tin các loại xe. Bạn chọn và đồng ý cước phí thì xe sẽ đến đón bạn ngay sau vài phút.

Sau khi chọn “đồng ý”, bạn chỉ việc ngồi chờ chiếc xe có số như trong thông tin. Gặp một anh xế đẹp trai như thông tin đầy đủ đúng như uber báo. Leo lên chiếc xe và đến nơi mình muốn đến.

Thường thì những thông tin đánh giá của tài xế cũng hiển thị khi bạn chọn xe. Nên bất cứ thái độ hoặc dịch vụ nào của tài xế uber cũng được ghi nhận lại cho bạn tham khảo.

Suốt quãng đường đi, thông tin tuyến đường đều hiển thị trong điện thoại của tài xế và bạn. Thế nên đừng lo lắng là đi sai hoặc bị gian lận quãng đường.

Quan trọng hơn là những tài xế có ý đồ xấu như bạn vẫn sợ khi đi taxi truyền thống cũng không xảy ra.

Số tiền bạn trả khi kết thúc chuyến đi bằng chính số tiền uber đã báo trước đó. Bạn sẽ không phải trả thêm bất cứ đầu phí nào nữa đâu nhé!

Bên cạnh đó, bạn có thể chấm điểm tài xế qua hệ thống uber để những khách hàng sau dựa vào đó chọn lựa. Bất cứ những thông tin nào bạn cập nhật đều được ghi nhận trên hệ thống uber nên nhớ là thông tin tốt và chính xác nhé!

Quy trình uber

Quy trình uber

Cách kiếm tiền của Uber

Uber sẽ nhận được tiền hoa hồng cho mỗi chuyến đi của tài xế khi kết nối thành công khách và tài. Người làm uber không bị gò bó về thời gian, nhưng lại có thể tăng thu nhập của mình.

Thậm chí ngoài giờ làm, nếu bạn rảnh có thể tăng thu nhập bằng cách chạy uber.

Tài xế uber có thể chủ động, thoải mái về thời gian nên thái độ phục vụ của họ cũng tốt hơn. Làm nhiều ăn nhiều, làm ít ăn ít. Những hình thức ăn theo sản phẩm khiến người được trả công hài lòng.

Thường thì uber sẽ hưởng 20%, chủ xe sẽ hưởng 80% mỗi chuyến xe đạt được. Mức ăn chia này tiết kiệm được chi phí cho xe cũng như hệ thống tổng đài khiến chủ xe hài lòng. Hai bên cùng có lợi, người làm cũng thấy thoải mái.

Ta thấy rằng người tiêu dùng cuối cùng – khách hàng vẫn sẽ hưởng lợi ngoài chủ xe và uber. Giá cả uber rẻ hơn taxi truyền thống, phương tiện nhiều chiếc cũng hiện đại hơn.

Uber đang hình thành sự đe dọa cho ngành taxi truyền thống khi ngày càng được ưa chuộng tại nơi nó xuất hiện.

Đi lại thông minh nhờ uber

Đi lại thông minh nhờ uber

Ưu điểm nên sử dụng uber

Bạn sẽ không thể tưởng tượng được những ưu điểm được mang lại từ uber

  • Đầu tiên là về cước phí rẻ hơn taxi truyền thống.
  • Đủ loại xe cho bạn chọn lựa, xe tốt, đẹp bền và sạch sẽ.
  • Loại xe không có biển hiệu taxi, logo… làm người đi thích thú vì độ sang chảnh của nó Không phải lo lắng về việc đậu xe, vi phạm luật giao thông hay những trở ngại khác.
  • Độ chính xác về cước phí và chất lượng dịch vụ thì miễn bàn.
  • Không gặp phải những tình huống bực bội do thái độ của tài xế. Vì khi bạn đi xe, sẽ có thông tin đánh giá thái độ cùng dịch vụ xe trước đó khiến bạn có thể tham khảo

Uber hiện nay đang dần chiếm lĩnh thị trường, trở thành khắc tinh của taxi truyền thống. Chỉ cần khách hàng có kết nối 3G hoặc wifi là có thể đăng nhập ứng dụng tìm xe. Ngon bổ rẻ và chất lượng như mơ chính là đây.

Ngoài cách phục vụ tận tình, uber còn có những chương trình khuyến mãi lớn và thường xuyên cho những khách hàng lần đầu phục vụ.

Thế nên, uber hiện đã và đang trở thành dịch vụ phát triển mạnh về vận chuyển người hiện nay.

uber

Thời đại mà ai cũng đang sử dụng một chiếc smart phone thì uber lại càng thịnh hành nhiều hơn.

==>> Xem thêm Các phần trong hạng mục điện M&E là gì trong xây dựng

Hy vọng những chia sẻ về uber là gì qua bài viết trên có thể giúp bạn có nhận định tốt hơn về loại dịch vụ này. Đặt hiệu quả của chuyến đi lên hàng đầu là tiêu chí của uber. Đừng quen cập nhập các tin tức hot khác tại trang chủ nhé.

Post Comment