Ế là gì – Giải mã nguyên nhân và bí quyết để thoát ế

Giới trẻ ngày nay vẫn ngân nga câu nói “Ế là để chờ người tử tế để yêu”. Nhiều người lớn tuổi nghe nhưng cũng chưa nhiểu lắm về nhận định ế là gì của giới trẻ.

Điểm qua một vài thông tin hiện nay, bạn sẽ thấy ế đang là xu thế của các bạn trẻ, cùng Là Gì Thế tìm hiểu nhé

Ế là gì?

Ế là từ dùng để nhắc đến tình trạng độc thân, xu hướng thích đi 1 mình của bạn trẻ ngày nay. Thậm chí nhiều người còn đem việc “ế” của người khác ra để mà diễn tả, chọc khéo…

Nhưng cũng nhiều bạn trẻ lý giải “ế là tình trạng thích sống thế” để bao biện vui trạng thái của mình. Có rất nhiều nguyên nhân, nhưng không chính xác được là nguyên nhân nào. Chúng ta có thể lướt qua những nguyên nhân thực tế hiện nay.

Ế là gì?

Ế là gì?

Nguyên nhân dẫn đến “ế”

Khi được hỏi nguyên nhân nào khiến các bạn thích ở tình trạng “ế”, khá nhiều bạn đưa ra những thông tin khá lý thú.

A – sinh viên đại học Sư phạm cho biết : cứ nhìn thấy chúng nó yêu nhau thôi cũng đủ mệt. Hết đứa này than vãn đến đứa kia khóc lóc vì chia tay, gây nhau với người yêu. Ấy thế mà chúng nó chia tay mấy lần cũng không được. Nguyên nhân cũng bởi ngoài người đó ra chả biết quen ai. Thế nên mình cũng sợ, chẳng biết nên bắt đầu từ đâu, với những người như thế nào nữa.

C – một bạn nữ đẹp, nhà có điều kiện, đổi người yêu liên tục. Chẳng phải thuộc dạng “ế” nhưng đến giờ vẫn đi 1 mình. Hỏi ra nàng mới nói “em chả thấy ai tử tế cả, ông này hiền thì cù lần, ông kia giỏi thì lợi dụng…”

Nguyên nhân tiếp theo cũng có thể nói là do kén chọn hoặc chán nản. Nhiều người đặt ra những chuẩn mực khắt khe cho bạn đời và khiến đối phương chết ngạt.

Hoặc như nhiều người thích tìm hiểu thật kỹ rồi mới tính khiến đối phương thấy nghi ngờ không thật lòng.

Cũng có những người đã từng vấp ngã trong tình yêu, thấy sợ khi phải yêu nên vẫn một mình một bóng.

Ế thâm niên

Ế thâm niên

Giải pháp

Sẽ chẳng có một tình yêu trong mơ như trong phim Hàn nếu bạn chỉ ngồi mà đợi. Một ngày đẹp trời, đạp xe trên phố, đâm phải một anh chàng/ cô nàng dễ mến.

Mắt chạm mắt, đá mi nhìn nhau và yêu ngay từ cài nhìn đầu tiên. Lãng mãn nhưng khó mà xảy ra trong một xã hội công nghiệp như hiện nay.

Bạn sẽ chẳng thê yêu hoặc thích được một ai nếu không hiểu rõ về họ. Hơn nữa, để đi đến hôn nhân thì cần phải có một sự bền chặt và vững chắc lâu dài cho cả hai.

Chẳng ai rảnh để cùng đi những cung đường lãng mạn và gặp bạn rồi yêu chớp nhoáng. Nếu không thành thì “ế” tiếp sao?

Hãy thực tế nhìn vào cuộc sống hiện tại, nghiêm túc cho một mối quan hệ. Tạo điều kiện cho mình mở lòng, cơ hội tiếp xúc với bên ngoài để thấy mình cũng đáng yêu nhưng không “đáng ế”.

Tập trung vào một đối tượng và tìm hiểu để cùng xây nên cung đường hạnh phúc của hai bạn.

Ế có tư thế

Ế có tư thế

Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ

Hiện nay, công nghệ thông tin ngày càng hiện đại. Các trang mạng về chat, làm quen qua zalo, facebook và yahoo, line… cũng phổ biến hơn.

Bạn có thể thông qua đó tìm bạn để chia sẻ, nói chuyện và trao đổi. Khi đã hiểu nhau, biết hết tất cả về người đó, hãy suy nghĩ tiếp xem tiến tới được không.

Nhiều bạn đã chia sẻ cũng nhờ quen online, tìm hiểu kỹ rồi mới gặp mặt. Hiểu nhau cách rõ ràng sẽ có một hạnh phúc mỹ mãn hơn.

Từ những câu chuyện chia sẻ, bạn sẽ thấy đối phương có phải người mình đang tìm và quyết định trước khi gặp mặt. Những dự định nghiêm túc, hoàn toàn cho một tương lai sẽ giúp bạn mang lại hạnh phúc về sau.

Chủ động luôn là chìa khóa của thành công. Đừng chờ đợi mà hãy bắt đầu ngay từ hôm nay cho những chuyện tình thoát ế.

Ế là gì thì cũng chẳng ảnh hưởng đến bạn nữa khi mà bạn hiểu mình cần gì. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng và chuẩn bị cho một khởi đầu mới.

==>> Xem thêm: Tình yêu là gì và tình yêu đích thực là như thế nào?

Hanh phúc sẽ đến khi bạn biết nắm giữ những gì đang có. Đôi khi xa tận chân trời lại gần ngay trước mắt mà bạn không nhận ra.

Post Comment