Gmat là gì – Tất tần tật những điều cần biết về chứng chỉ gmat

Những bạn đang có ý định học cao học, lên các văn bằng cao hơn thì nên biết gmat là gì? Vậy thì gmat có ý nghĩa như thế nào, hãy cùng lagithe.info đi vào chia sẻ sau.

Đây là một kỳ thi test thử dành cho những người học thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh.

Gmat là gì? Có vai trò gì trong khóa cao học không?

Gmat thực chất là viết tắt của từ tiếng anh Graduate Management Admission Test. Không thể dịch sát nghĩa nhưng đại khái là một kỳ thi nhằm đánh giá khả năng của sinh viên. Nó đánh giá cả trình độ chủ yếu của những người nộp đơn theo học tiến sĩ, thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Chứng chỉ gmat đánh giá khả năng toán định lượng, khả năng viết luận phân tích của sinh viên. Và đặc biệt hơn là khả năng sử dụng ngôn ngữ trong quá trình làm việc và học tập trước đây.

Thế nhưng, đừng nghĩ là gmat có thể đánh giá tất cả.

Rất sai lầm!

Gmat không đánh giá bạn ở bất kỳ kỹ năng nghề nghiệp, kinh doanh nào hết. Thậm chí kiến thức và kỹ năng bất cứ lĩnh vực gì cũng khó mà nhìn nhận được khi dựa vào gmat.

chuẩn bị thi gmat

Cấu trúc một bài thi Gmat chuẩn?

Nếu bạn chưa có kiến thức về nội dung thi của gmat thì hãy tham khảo khung đề bên dưới. Với tổng thời gian là 3h30 phút, gmat đưa bạn đến với 4 phần thi cụ thể

  • Phần Intergrated Reasoning: nội dung chủ yếu là giải thích đồ họa, lý luận đa nguồn và phân tích bảng, phân tích 2 phần. Bài tập này này gồm 12 câu hỏi xoay quanh nội dung và làm trong vòng 30 phút.
  • Phần Analytical Writing Assessment: đánh giá khả năng phân tích phê bình của thí sinh. Nó gồm 1 topic cần làm trong 30 phút.
  • Phần Verbal: bao gồm 41 câu hỏi. Xoay quanh nội dung sửa lỗi văn bản cho đúng với tiêu chuẩn Anh ngữ. Yêu cầu kỹ năng đọc hiểu được tài liệu, đưa ra đánh giá. Đặc biệt hơn là ý nghĩa của bài viết.
  • Tiếp theo là phần Quantitative : bạn sẽ phải làm hết 37 câu hỏi trong vòng 75 phút thi. Nội dung này nhằm đánh giá kỹ năng lý luận định lượng, khả năng toán, khả năng giải lượng tính và số liệu ký đồ.

Những ai cần đăng ký dự thi GMAT.

Hầu như mọi người đều có thể dự thi khi có nhu cầu, có thể là sinh viên, nhân viên hay những người có nhu cầu ừng tuyển vào 1 vị tri nào đó yêu cầu phải có chứng chỉ GMAT.Tại mỹ, có hơn 5800 chương trình quản trị kinh doanh lấy điểm gmat làm tiêu chí hàng đầu để xét tuyển.

Lệ phí và nơi đăng kỳ dự thi GMAT.

Để tìm hiểu lịch dự thi và đăng ký tham gia, mọi người có thể truy cập vào trang web www.mba.com . Còn lệ phí dự thi mới được cập nhập (12/2016) là 250USD.

Riêng với những thì sinh tại thành phố hồ chí minh, có thể đăng ký tại đơn vị ủy quyền VIET Professional Co., Ltd, ĐC: 149/1D, ung văn khiêm, p25 bình thạnh.

==>> Xem thêm Undergraduate là gì – Định nghĩa theo từ điển Anh-Việt đúng nhất

Nghe có vẻ khó đấy nhỉ? Nhưng cố gắng làm để có thể luyện thi cao học nhé! Chúc bạn mau chóng hoàn thành phần thi gmat với số điểm cao để trở thành những sinh viên cao học tương lai.

Post Comment