Cách phân biệt uk là gì và lỗi mọi người thường gặp

UK là tên viết tắt được biết đến của nước Anh, nhưng nó dễ bị nhầm lẫn. Và những từ lầm lẫn phổ biến chính là Great Britain, England và Britain. Vậy Uk là gì

Cùng Là Gì Thế tìm hiểu nhé

UK là gì.

Khi chúng ta đọc từ UK Prime Minister (Thủ tướng Anh), chúng ta nghĩ nó là đúng. Thế nhưng, không phải đâu nhé! Cách viết đúng là The UK Prime Minister (Thủ tướng của nước Anh). Sở dĩ xảy ra như vậy là do thói quan viết tắt của các nhà báo và cách nói.

Tên đúng của nước Anh sẽ là The UK hoặc The United Kingdom.

cờ UK

Uk nằm ở đâu ?

Đây là 1 quốc gia nằm phía tây của Châu Âu. Cách nước Pháp 1 eo biển Manche, được nối với nhau qua đường ngầm.

Tất nhiên ngôn ngữ chính của quốc gia này chính là tiếng Anh rồi.

Phân biệt The UK, Great Britain và Ai-Len

The UK:

UK viết tắt của: The United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland. Nghĩa là một nước Anh thống nhất và Bắc Ai-Len.

Tên tiếng việt nguyên văn là nước Anh thống nhất, có thủ đô ở London, là một quốc gia độc lập. Bao gồm 4 tiểu bang là Northern Ireland (Bắc Ai-Len), England (nước Anh), Scotland và Wales (xứ Wale).

Khi Vương quốc Ai-Len và Great Britain hợp lại làm một quốc gia độc lập vào năm 1801. Sự kết hợp này tạo nên sự thành lập nước Anh thống nhất.

the uk

Tên gọi nước Anh thống nhất và Bắc Ai-Len xuất hiện năm 1920 khi Nam Ai-Len đã giành được độc lập.

Thực chất, tên gọi England không hẳn là một quốc gia. Nó chỉ thuộc một trong 4 phần của The UK nói đúng hơn là một tiểu vùng. Cách hiểu đơn giản, ta nghĩa the UK giống the usa với các tiểu bang là Wales, Northern Ireland, England và Scotland.

England có các thành phố nổi tiếng như Liverpool, Manchester, Bristol, London và Birmingham. Còn xứ wales thì có gồm có Cardiff, Swansea, Newport. Các nơi Edinburgh, Glasgow, Perth lại là địa danh nổi tiếng của Scotland.

Great Britain

Đây là một hòn đảo lớn nhất của nước Anh, được gọi tắt là Britain. Nó nằm ở Tây Bắc của Pháp và phía Đông Ai-Len, gồm England, Scotland và Wales..

Diện tích khoảng 209.000 km2, trong đó xứ wales và Scotland có quyền tự chủ về chính trị dù nó không phải là một quốc gia.

Ai-Len

Chính là Northern Ireland thuộc quyền quản lý của nước Anh thống nhất, nó chiếm một phần sáu lãnh thổ về phía bắc của quần đảo Ai-Len. Một quốc gia độc lập khác có tên Cộng hòa Ai-Len (The Republic of Ireland) chiếm năm phần sáu lãnh thổ về phía nam.

bản đồ UK - Britain và các bang

==>> Xem thêm Deadline là gì – Tầm quan trong của từ deadline trong công việc

Những định nghĩa trên giúp chúng ta phân định rõ hơn về đất nước UK. Cũng như hiểu rõ hơn về từ the UK là gì? Không chỉ có kiến thức địa lý, nó còn là kiến thức chính trị hữu ích về các nước. Và là ký hiệu trên facebook nữa đấy.

Post Comment