Vàng ý là gì – Nên mua vàng ý ở đâu tại Việt Nam.

Việt Nam những năm gần đây rộ lên sản phẩm vàng Ý được nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng, vẫn còn khá nhiều người chưa biết đến vàng Ý là gì?

Hôm nay, là gì thế sẽ cùng các bạn chia sẻ về thông tin này nhé!

Vàng Ý là gì mà nhiều người đều thích?

Có thể nhiều người chưa biết đến vàng nguồn gốc từ Ý. Sản phẩm vàng từ ý là những trang sức khá tinh xảo và kỹ lưỡng. Do những nghệ nhân bậc thầy trong ngành chế tác trang sức vàng chế tạo nên.

Hầu như tất cả đường nét thể hiện đều mang những nét riêng, chạm khắc và nét cắt khéo léo để tạo độ sáng bóng tối đa cho vàng.

Trên thị trường có khá nhiều loại vàng, bạn có thể điểm qua các loại như 14k, 16k, 18k, 24k. Thế nhưng, người Ý lại thích tạo các loại trang sức từ vàng 18k – loại có hàm lượng vàng chiếm 75% (750) thể tích.

Tại sao vậy? Lý giải về vấn đề này, người Ý đưa ra nhận định như sau:

  • Với vàng 14k và 16k thì hàm lượng vàng thấp. Màu sắc thiếu độ bóng nên không đẹp khi chạm khắc. Vàng 24k với hàm lượng vàng 100%, đặc tính mềm, màu vàng đậm.
  • Vàng đẹp nhưng lại khó chế tạo những đường nét tinh xảo.
  • Còn với vàng 18k thì khá hoàn hảo trong việc tạo hình, chạm khắc tinh xảo. Đặc tính sáng bóng, không bay màu khiến kiểu dáng trang trọng và hiện đại hơn. Hơn nữa, yếu tố giúp vàng ý luôn được ưa chuộng khi chọn 18k là do vàng 18k luôn ở mức giá khá hợp lý.

Người Ý thường tạo ra trang sức từ vàng 18k là loại vàng có hàm lượng vàng chiếm 75% (750).

Không như vàng 24k (100% vàng) màu đậm, đặc tính mềm, khó chế tác tạo hình tinh xảo hay những loại vàng hàm lượng thấp như vàng 14k, vàng 16k màu sắc vàng thiếu độ bóng.

Vàng 18k được ưa chuộng bởi đặc tính hoản hảo, sáng bóng không bay màu, tạo hình, chạm khắc kiểu dáng hiện đại và sang trọng.

Ngoài ra, giá vàng 18k luôn ở mức hợp lý cũng là yếu tố giúp vàng ý luôn được ưa chuộng.

Phong cách vàng Ý

Phong cách vàng Ý

Những thành phố nào nổi tiếng về vàng Ý?

Nhắc đến thương hiệu vàng Ý thì không thể bỏ qua các quận Arezzo, Vicenxa, Torre del Greco và Valanza. Bốn quận nổi tiếng bậc nhất về trang sức vàng của Ý.

Mỗi quận với những phong cách riêng, chuyên về một kiểu cho đủ mọi tầng lớp.

Tại đây, có khá nhiều công ty chuyên về trang sức, đang mở rộng thị trường trên thế giới có tuổi đời lên đến hơn 100 năm.

Nếu Torre del Greco chuyên về những trang sức thủ công mỹ nghệ cao thì Arezzo lại được cả thế giới biết đến với thương hiệu dây vàng ý.

Mỗi năm, vùng Vicenza lại diễn ra hội chợ trang sức bậc nhất thế giới mang tên hội chợ Vincenza Oro. Quy tụ đến hơn hàng trăm thương hiệu vàng Ý nổi tiếng từ khắp các nơi đổ về.

Nhắc đến vàng Ý là nhắc đến cả một nền truyền thống vàng. Khác hẳn với các nước, tại Ý, người có đam mê theo đuổi chế tác trang sức vàng phải trải qua những hành trình rất cam go. Họ phải theo học nghề của một nghệ nhân được công nhận.

Thế nhưng, các nghệ nhân đa phần đều xem công thức và cách làm như một bí kíp gia truyền của mình. Và đương nhiên là nó luôn được bảo mật, những học viên họ tuyển chọn cực kỳ khắt khe.

Nhiều người phải theo học khóa học chuyên sâu về thiết kế ở Turin hoặc Milan để gia tăng khả năng trúng tuyển.

Có lẽ vậy mà vàng Ý luôn là đỉnh cao của trang sức trên toàn thế giới. Trở thành sản phẩm vàng trường tồn với thời gian. Luôn mới về kiểu dáng và tinh xảo trong từng đường nét.

Vàng Ý cho nữ giới

Mua vàng Ý ở đâu tại Việt Nam

Vàng Ý nổi tiếng trên toàn thế giới. Và đương nhiên ở Việt Nam cũng không thể thiếu mặt hàng này.

Không chỉ nhập mẫu mã hiện đại, nhiều đơn vị kinh doanh vàng tại Việt Nam còn đẩy mạnh công việc chế tác. Kết hợp phong cách người Việt cùng những nét tinh xảo của chế tác Ý.

Những thương hiệu vàng Ý mang đến cho khách hàng những nét độc đáo riêng. Ngày càng phát triển mạnh với hàng ngàn mẫu trang sức cao cấp, thích hợp thị hiếu của dân Việt. Đồng thời … không làm mất đi nét đẹp nghệ thuật của phương tây trong từng sản phẩm.

Vàng Ý là gì còn là khái niệm khá mới với Việt Nam khi chỉ mới bùng nổ trong những năm gần đây. Nhưng thực tế, chúng ta thấy rằng hoàn toàn có thể tin tưởng vào những sản phẩm ngoại nhập.

==>> Xem thêm Bạc Ý là gì – Loại bạc Ý nào nổi tiếng nhất hiện nay

Khi hội nhập vào Việt Nam, vàng Ý vẫn mang một phong cách riêng Châu Âu.

Nhưng vẫn kết hợp được với nét truyền thống của vẻ đẹp phương đông nói riêng. Bạn hãy thử và cảm nhận.

Post Comment