Ý nghĩa của từ X.O là gì – Được viết tắt của từ nào?

Thời gian gần đây, nhiều bạn trẻ tham gia mạng xôn xao về những bình luận về “x.o”, cùng Là Gì Thế tìm hiểu xem x.o là gì qua chia sẻ sau.

x.o là gì?

Ý nghĩa đầu tiên chúng ta cần biết là

x : tương ứng với cái ôm

o : tương ứng với nụ hôn.

Đến thời điểm này, chẳng ai biết chính xác phát điểm này từ đâu. Nhưng các bạn trẻ vẫn truyền tai nhau định nghĩa này. Lý do các bạn đưa ra rất đơn giản là do nó thường xuất hiện ở cuối thư người phương Tây. Khi mà người viết muốn nhắn nhủ điều gì đó yêu thương, gần gũi đến người nhận ở phương xa.

Suy luận của người sử dụng là “x.o” bày tỏ niềm thương mến, nhớ nhung tình cảm… của người viết với người nhận. Và cách viết này vẫn được duy trì cho đến ngày nay.

x.o là gì?

x.o là gì?

 

Tại sao từ X.O lại được sử dụng thường xuyên trên fb.

Hiện nay, dân mạng đang rất thích thú với tính năng mới được bổ dung trên fb. Chỉ cần bình luận chữ “x.o.x.o”, nó sẽ được chuyển chữ thành màu hồng, rồi 2 bên tỏa ra trái tim hết sức dễ thương.

Tính năng này có lẽ fb muốn giúp mọi người tương tác và dễ dàng thể hiện cảm xúc hơn nữa.

Ngoài chữ trên, thì ký hiệu mang ý nghĩa là ôm hun khác cũng được fb bổ sung thêm, tuy không nhiều nhưng vẫn mang lại sự mới lạ cho cộng đồng mạng. Tiếc rằng không có tiếng việt trong danh sách này.

Những từ/cụm từ có hiệu ứng trái tim khi bình luận trên FB.

  • bisous
  • Besos y abrazos
  • baci bisou
  • Я люблю вас
  • Я люблю тебя จุ๊บจุ๊บ จุ๊บๆ
  • 꽁냥꽁냥

Ý nghĩa x.o là gì không có gì phức tạp. Gần như chỉ là thái độ tình cảm của người gửi dành cho người nhận. Không có gì là quá đáng như dân mạng vẫn đồn thổi.

==>> Xem thêm Icon XD là gì? Trường hợp nào thì nên sử dụng XD?????

Hy vọng qua bài viết bạn sẽ hiểu được ý nghĩa của cụm từ này và vận dụng chúng tốt hơn.

Post Comment