Yolo là gì – Viết tắt của chữ nào và mang ý nghĩa ra sao

Yolo là một từ thông dụng, nhắc nhiều trên facebook và voz, không ít người nhầm lẫn thành một trò chơi, cùng Là Gì Thế phân tích ý nghĩa yolo là gì nhé.

Không phải ai cũng biết yolo là gì?

Thông dụng từ cách nói cửa miệng đến những lần nhắc nhở. Yolo nổi lên là một hiện tượng thường xuyên được chú ý qua âm nhạc, phổ biến nhiều trong giới trẻ hiện nay.

Yolo = You only live once = chúng ta chỉ có một cuộc đời.

Nghĩa tiếng việt là một lời khuyên, được nhắc đến qua bản nhạc mang tên The Motto. Ca khúc được bắt đầu rộng rãi năm 2011, do Drake – một rapper Canada khởi xướng.

Một lời nhắc nhở về cuộc sống hiện tại của mỗi người, từng ngày từng ngày đều phải thật ý nghĩa. Con người ta ai cũng chỉ sống một lần trên đời.

Tại sao không tận hưởng, tranh thủ những điều mình thích mà lại mải mê kiếm tìm hư danh.

Ý nghĩa Yolo

Khi bạn chấp nhận rủi ro nghĩa là bạn chấp nhận cuộc sống của chính mình, Dám đương đầu để đạt được mục đích hơn là để nó qua đi. Rồi sau phải tự trách mình và hối tiếc vì mọi thứ qua đi.

Yolo là câu cửa miệng khích lệ tinh thần của các bạn trẻ. Dám mơ ước, dám thực hiện những điều bạn muốn để không phải hối hận về sau.

Sống hết mình cho 1 lần nhưng cần phải cân nhắc những kết quả, ảnh hưởng việc mình làm. Lường trước những điều xảy ra. Tuyệt đối không bảo thủ suy nghĩ, cố chấp trong nhận định của riêng mình mà thôi.

Thể hiện khả năng nhưng chỉ là chính mình chứ không quá nặng nề. Thường thì giới trẻ bây giờ thường quá tự tin khiến mọi thứ trở nên phức tạp.

Yolo là gì?

Yolo là gì?

Phong cách sống YOLO – không phải lúc nào cũng đúng.

YOLO chính là chìa khóa để mỗi người có thể xóa tan rào cản, ngần ngại bên trong con người mình khi phải lựa chọn con dường cho mình. Thế nhưng, nếu bạn không ý định được ý nghĩa thật sự của xu hướng này thì nó sẽ trở thành con dao 2 lưỡi.

Chẳng hạn như những trường hợp sau, chỉ vì không hiểu bản chất của châm ngôn sống này mà nhiều bạn trẻ đã bước chân vào con đường sai trái.

Trường hợp của Thành Minh (ĐH KHTN), với quan niệm rằng đời sinh viên ai mà không nợ môn, thi lại. Vì thế, cho dù cậu nó khả năng học tốt, cậu vẫn ỷ y và cho rằng rớt 1 lần không sao.

Tiếc rằng, ở lần thi thứ 2, cậu vẫn quen với suy nghĩ đó và tiếp tục trượt. Kết quả là việc học của cậu ngày càng đi xuống, ngày càng ỷ y hơn trong mọi việc.

Hay như nhiều học sinh khác có quan điểm rằng đời học sinh chỉ có 1 lần, phải sống sao cho nhiều kỷ niệm. Từ đó bày ra những trò quậy phá, nghịch ngợm quái đản.

Họ sẵn sàng tìm cách trêu chọc thầy cô, đánh bạn…và luôn biện minh cho hành động của mình bằng câu nói YOLO.

Đây chính là sai lầm, là cái cớ để biện minh cho mọi hành động sai trái của họ. Sống 1 lần, thì hãy sống thật ý nghĩa, đó mới chính là điều tốt đẹp mà câu nói này muốn mang lại.

Ý nghĩa thật sự của phương châm YOLO.

Nếu bạn là người đang lưỡng lự, đắn đo giữa ngã tư đường, hãy nên nhớ câu nói này để giúp mình có thêm động lực nhé.

  • YOLO không phải mang nghĩa là cứ liều mạng sống không suy nghĩ, mà là tnậ dụng cơ hội để sống thật ý nghĩa.
  • Không lợi dụng phương châm này để thực hiện hay biện minh cho những hành động xấu, quậy phá.
  • Hãy trả lời câu hỏi sống cho hôm nay, để bạn làm những điều mà mình nên làm , không phải hối hận vào ngày mai.

==>> Xem thêm Ý nghĩa số 3 là gì trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta?

Những chia sẻ Yolo là gì hy vọng cho bạn nhiều ý nghĩa cuộc sống. Không ai được sống lần nữa nên hãy sống trọn vẹn từng khoảnh khắc cho chính mình.

Post Comment