Airbnb là gì – Loại hình lưu trú đang hot nhất hiện nay.

Dân du lịch thường xuyên vẫn kháo nhau về một dạng dịch vụ du lịch có tên là airbnb. Thế nhưng, với những người mới đi du lịch lần đầu thì chưa hiểu Airbnb là gì?

Mời bạn cùng chia sẻ thông tin này với là gì thế qua bài viết sau đây.

Khái niệm về Airbnb là gì?

Airbnb = AirBed and Breakfast

Viết tắt của cụm từ tiếng anh thông dụng trong du lịch. Tiếng Việt có nghĩa là dịch vụ thuê phòng, căn hộ du lịch… Tại San Francisco, vào tháng 8/2008, dịch vụ này lần đầu tiên thành lập, mang lại nhiều kết quả thu hút.

Đầu tiên, mô hình bắt đầu với việc chia căn hộ cho khách đi du lịch thuê lại của hai sinh viên học ngành thiết kế. Ý tưởng lạ nhưng đem lại những thành công đáng nể.

Airbnb chia sẻ kinh tế

Airbnb chia sẻ kinh tế

Ra đời mô hình chia sẻ du lịch – Airbnb

Tên của hai sinh viên nà là Joe Gebbia và Brian Chesky. Họ đã thu được một khoản tiền từ khách tham quan du lịch thuê phòng. Khoản tiền lần đầu tiên để nhận thấy rằng mô hình này có khả năng kinh doanh với những tiềm năng lớn.

Ý tưởng táo bạo này đã được họ lý tưởng hóa các bước tiếp theo một cách triệt để. Họ gia nhập thêm 1 người nữa với công việc thành lập trang web. Phụ trách chuyên mảng về kỹ thuật.

Theo thời gian, dịch vụ Airbnb đã phát triển mạnh tại 190 nước. Đặc biệt hơn là trở thành nơi đặt phòng, căn hộ phát triển mạnh mẽ những năm gần đây.

Nó trở thành một trong số rất ít các dự án được đầu tư cao nhất với 2.39 tỷ USD sau 8 vòng góp vốn. Một con số không phải nhỏ cùng khoảng 2,000,000 phòng cũng như căn hộ cho thuê.

Mô hình Airbnb

Mô hình Airbnb

Airbnb hoạt động như thế nào?

Cũng gần giống dịch vụ Uber vận chuyển người. Dịch vụ Airbnb sẽ là người trung gian, đứng ra kết nối giữa chủ căn hộ và khách du lịch cần thuê. Mô hình này hoạt động khá đơn giản, airbnb chỉ ở giữa thu phí kết nối kinh doanh.

Bạn cũng có thể hợp tác với airbnb khi có một Villas, căn hộ chưa ở hoặc một phòng trống trong nhà… Chỉ cần lên websit đăng ký thông tin tài khoản với Airbnb. Và sau đó tiến hành cho khách thuê là hoàn tất.

Airbnb sẽ giới thiệu và cũng như hỗ trợ bạn có thu nhập tốt hơn từ những nguồn tiết kiệm hiển nhiên. Nếu có thắc mắc thêm vui lòng liên hệ trang website để có thông tin.

Airbnb kết nối du lịch

Airbnb kết nối du lịch

Hướng dẫn cách đăng ký bán phòng trên Airbnb.

Cách đăng ký tài khoản Airbnb.

Truy cập vào trang chủ của Airbnb : TẠI ĐÂY .

 • Bước 1: trước tiên bạn hãy truy cập váo trang chủ của Airbnb đã nhé. Click chọn Log in tại góc trên bân phải màn hình, bảng đăng nhập xuất hiện, nhấn chọn đăng nhập bằng email hay facebook(bạn nên chọn đăng nhập bằng email để dễ dàng quản lý tài khoản hơn).
 • Bước 2: Điền các thông tin cần thiết vào các ô tương ứng, sau đó chọn Sign Up==>>Accept==>>Get started.
 • Bước 3: Bảng thông báo sẽ xuất hiện, bạn hãy chọn hình đại diện cho mình bằng cách click chọn Upload photo. Sau đó nhập số điện thoại vào, hệ thống sẽ gởi mã code đến số điện thoại đăng ký, sau đó bạn hãy nhập mã code này để xác nhận.
 • Bước 4: Chọn tiếp theo thứ tự Skip for now==>>Start exploring==>>click hình đại diện và chọn mục Edit Profile, chỉnh sửa các thông tin cần thiết và nhấn chọn nút Save để lưu thông tin đó lại.
 • Bước 5: Xác nhận lại mật khẩu  cho tài khoản vừa đăng ký.
 • Bước 6: Xác nhận CMND bằng cách nhấn chọn Trust and Verification==>>Provide ID==>>Verify me==>>Government ID==>>Start Verification==>> up ảnh mặt trước và sau của CMND==>>Confirm==>>Gmail==>> chấp nhận . Sau đó bạn hãy vào tài khoản email của mình để kích hoạt tài khoản là xong bước đăng ký tài khoản.

Cách đăng ký tài khoản nhận tiền tại Airbnb.

đăng ký Airbnb

 • Bước 1: Vào lại giao diện của trang chủ Airbnb, click chọn ảnh đại diện của mình và chọn Account Settings==>>Payout Preferences==>>Add payout method. Điền các thông tin cần thiết vào các ô tương ứng(Bạn hãy tra Zip Code nơi bạn ở trên google nhé ) và chọn Next để tiếp tục.
 • Bước 2: Tiếp theo là chọn 1 trong 3 hình thức thanh toán tiền(Payoneer-Bank transfer-Paypal) trên Airbnb. Mỗi hình thức thanh toán sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau nhé.Sau khi đã chọn cho mình hình thức thanh toán phú hợp, chọn Next để tiếp tục.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào phần “Thiết lập chuyển khoản qua ngân hàng”(lưu ý, bạn nên tra Swift Code của ngân hàng trên google cho chính xác nhé ), cuối cùng click chọn nút Gửi.

Khi tài khoản của bạn được Airbnb xác nhận thành công, tài khoản sẽ chuyển từ trạng thái “Pending Verification” sang “Ready”.

Cách đăng ký thông tin bán phòng .

Bước 1: Quay lại giao diện chính của trang chủ, click chọn theo thứ tự Become a Host==>>Host your extra space==>>Get Hosting==>>Continue.

Bước 2: điền đầy đủ các thông tin về phòng cần bán tại 3 mục sau .

 • Start with the basics : địa điểm cho thuê phòng, kiểu phòng, các tiện nghi sẵn có, tối đa bao nhiêu người thuê…
 • Set the scene: up hình ảnh phòng cho thuê, viết bài giới thiệu về dịch vụ của mình(ngắn gọn, tên gọi …).
 • Get ready for guests : những yêu cầu đối với khách thuê phòng(đặt cọc bao nhiêu,ở bao lâu, đặt trước bao nhiêu ngày….).

==>> Xem thêm Condotel là gì? Đặc điểm và lợi ích của Condotel là gì

Hy vọng những thông tin chia sẻ về Airbnb là gì sẽ cần thiết cho bạn khi đi du lịch. Người cho thuê thu được lợi nhuận, người du lịch như bạn thuê cũng tiết kiệm được khoản không ít. So với việc thuê khách sạn hoặc nhà nghỉ thì dịch vụ này có vẻ hợp lý hơn.

Post Comment