Bốc bát họ là gì? Có nên tham gia hình thức này không

Các bạn đã từng nghe qua bài hát nói về “Bốc bát họ” chưa, vậy bốc bát họ là gì, chúng ta có nên hay không nên bốc bát họ? Cùng Là Gì Thế tìm hiểu nhé

Thực chất bốc bát họ là gì?

Là một hình thức cho vay tiền mà không cần thế chấp bất cứ tài sản nào hay giấy tờ gì với lãi suất rất cao và bất hợp pháp.Lãi suất sẽ được tính theo ngày, theo tháng.

Hình thức cho vay và tính lãi:

Nếu bạn vay 1 triệu thì bạn chỉ được cầm về 800 nghìn, tiền lãi là 200 nghìn được chủ nợ lấy lại và tính vào tháng đầu tiên, sau đó tới tháng thứ 2 bạn phải hoàn trả lại đủ 1 triệu cho chủ nợ.

Còn nếu bạn vay 15 triệu thì bạn chỉ được cầm về 12 triệu, tiền lãi là 3 triệu và mỗi ngày bạn phải đóng 300 nghìn cho chủ nợ trong tổng thời gian 50 ngày.

Người cho vay tiền là những tay anh chị giang hồ có máu mặt và có khối tiền vốn ổn định để có thể cho con nợ vay những số tiền lớn.

Con nợ phải chấp nhận số tiền lãi cao khủng khiếp vì đây là hình thức cho vay bất hợp pháp.

Bốc bát họ chính là hình thức vay nặng lãi.

Bốc bát họ chính là hình thức vay nặng lãi.

Nếu đến hẹn mà không có tiền để hoàn trả thì các con nợ sẽ bị chủ nợ sử dụng các hình thức bạo lực tàn nhẫn.

Dù hậu quả vô cùng đáng sợ nhưng vẫn có rất nhiều người vay theo hình thức này bởi vì túng thiếu và muốn nhanh chóng có tiền.

Để bốc bát họ bạn cần có những điều kiện gì?

Như đã nói, đây là hình thức vay tiền bất hợp pháp nên không cần thế chấp gì cả. Chỉ cần đầy đủ bản sao chứng minh nhân dân và hộ khẩu, cuối cùng là ký tên vào giấy bốc bát họ rồi cầm tiền về.

Để bảo đảm con nợ không bỏ trốn thì chủ nợ sẽ kiểm tra địa chỉ nhà của người bốc bát họ. Hộ khẩu gốc Thành Phố sẽ được ưu tiên cho vay tối đa lên tới 30 triệu và đóng trong 60 ngày.

Tức là bạn chỉ cần cầm hộ khẩu gốc và chứng minh nhân dân photo ra gặp chủ nợ, viết giấy bốc bát họ, dẫn về nhà xác minh đúng là bạn ở tại đó thì lập tức sẽ vay được tiền.

Nếu bạn có hộ khẩu photo và chứng minh nhân dân gốc thì số tiền vay cao nhất là 20 triệu và đóng trong 50 ngày. Bạn chỉ cần nhắn tin hoặc gọi điện thoại sẽ có người tới tận nhà thẩm định và giao tiền.

Còn hộ khẩu và chứng minh nhân dân cùng là photo thì số tiền vay sẽ tùy theo ngôi nhà và việc làm của bạn.

Mang giấy tờ photo giao cho chủ nợ, hôm sau sẽ có người qua nhà và nơi bạn làm việc thẩm định, buổi tối cùng ngày bạn sẽ nhận được tiền.

Con nợ ít có khả năng chi trả do tiền lãi quá cao và sẽ bị siết nợ bằng nhiều cách mang tính chất bạo lực.

Bạn rất dễ rơi vào tình huống mất khả năng trả nợ.

Bạn rất dễ rơi vào tình huống mất khả năng trả nợ.

Bộ luật dân sự đã quy định: Mức lãi tối đa đối với một giao dịch là 20%/năm. Nhưng với bốc bát họ thì mức lãi suất là 20%/50 ngày nên tính lãi suất trong một năm là 140%.

Như vậy tức là đã vi phạm về tội cho vay nặng lãi trong dân sự.

Kết

Nếu bạn đã hiểu bốc bát họ là gì và cách tính lãi ra sao, chắc bạn cũng hiểu hình thức này mang nhiều rủi ro phải không?

Hãy suy tính kỹ trước khi quyết định nhé, đừng vì khó khăn trước mắt mà vay đại. Bạn sẽ khó có khả năng trả nợ và lãi nếu không có kế hoạch thu chi rõ ràng và chi tiết.

==>> Xem thêm Ký hiệu các loại đất như DTL, TON, DVH, BHK là đất gì

Vì lãi suất khá cao nên càng để lâu, tiền lãi và nợ gốc sẽ ngày càng nhiều, đến lúc nào đó bạn có thể mất khả năng trả nợ.

Post Comment