Tuổi dần là con gì trong 12 con giáp và có ý nghĩa ra sao ?

Chắc hẳn bạn thường nghe rằng hãy tránh xa con gái tuổi Dần phải không, vậy Dần là con gì trong 12 con giáp, có ý nghĩa ra sao trong văn hóa.

Tìm hiểu kỹ hơn để thấy được những điều nên tránh với những ai tuổi này qua bài viết sau của Là Gì Thế nhé

Tuổi dần là con gì trong 12 con giáp

Dần chính là hình ảnh của con cọp, hay còn được gọi là “mèo rằn”. Biểu tượng của chúa tể rừng xanh, bá chủ muôn thú trong rừng. Người mang tuổi này phần lớn cũng oai nghi như con giáp mình đang mang. Mạnh mẽ và uy dũng khiến người xung quanh phải thuần phục.

Biểu tượng tuổi dần

Biểu tượng tuổi dần

Đặc điểm tuổi dần

Tuổi này không để mình bị ăn hiếp bao giờ, sinh ra trong quyền thế nên bản chất đã là nhà lãnh đạo. Con gái tuổi dần thì quyến rũ, kiêu hãnh quyền uy.

Con trai thì lịch lãm, mạnh mẽ và cứng cáp. Hơn nữa, tuổi dần mang phong thái của người tự mãn nhiều, chỉ thích tự mình kiếm ăn. Cọp thích tự mình rình rập, thịt tươi con mồi hơn là cùng làm với người khác.

Thế nên người ta thường nói tuổi này khá là nóng nảy, ít kiềm chế được tính nóng của mình.

Thế nhưng, ưu điểm của tuổi này là thời gian vàng ngọc. Thà mà đúng giờ hoặc đến trước chờ đợi hơn là làm một ngươi đi trễ. Những ai quen tuổi này thì thích không gì bằng.

Sở dĩ vậy là nhờ bản chất gan dạ, thích đi tiên phong trong mọi cuộc chiến. Dù trong phòng ngủ hay cả công việc vẫn giữ được phong độ.

Tại nơi riêng tư và lãng mạn của phái đẹp thì dĩ nhiên là cọp sẽ làm bá chủ. Luôn có một thái độ lịch lãm, quý phái săn đón đối phương. Gần như đối phương nào khi gặp cọp cũng đều chết mê chết mệt.

Tuổi dũng mãnh nên hay có máu anh hùng. Gặp chuyện chướng tai gai mắt là nhất định phải can thiệp. Giành công bằng cho lẽ phải, chấp nhận đổ máu vì chính nghĩa đến cùng.

Chẳng thế mà nhiều địch thủ nghe đến tuổi này thôi đã khiếp vía lùi bước.

Tuổi dần

Tuổi dần

Hạn chế

Nếu bạn là người gần gũi với một chú cọp thì cũng nên cẩn trọng. Kẻo lại mất mạng không tránh được vì bị cọp vồ.

Tính cọp dễ bị căng thẳng, thay đổi thất thường hơn hẳn người khác thì tốt xấu khó mà lường trước hết được.

Cảm xúc của tuổi dần nhiều khi không dễ che giấu nên dễ bị đối phương phát hiện. Bốc đồng và dễ hàm hồ khiến người bên cạnh cũng tránh né.

Người mang tuổi dần tốt nhất nên tập sự kiềm chế, điều hòa hóa tính nóng để mọi chuyện được giải quyết êm đẹp.

Mặt khác, nếu làm chủ được bản thân, hướng mình đến những việc xứng đáng, dồn hết năng lực vào thì sẽ đỡ long đong. Thay vì cứ phải chạy suốt năm thì sẽ làm được việc lớn về sau.

Tuổi hạp với cọp : Ngựa – Ngọ, Tuất – Chó

Tuổi kỵ với cọp : Thân – khỉ, Tỵ – rắn, Hợi – heo

Năm dần

Năm dần

==>> Xem thêm Giá trị lbs là gì và cách chuyển đổi sang kg đơn giản

Không quá khó để nhận diện những người tuổi dần hiện nay. Hy vọng bài chia sẻ tuổi dần là con gì sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích về cuộc sống.

Post Comment