Giá trị lbs là gì và cách chuyển đổi sang kg đơn giản

Trong khi tìm hiểu về các đơn vị đo lường, chúng vẫn thường bắt gặp một đơn vị mới là lbs. Đây chính là cách tính của người châu âu và mỹ. Nhưng lbs là gì ?

Chúng ta vẫn chưa biết đơn vị chuyển đổi của lbs như thế nào. Cùng Là Gì Thế tìm hiểu ngay sau đây để có hướng quy đổi nhanh nhất có thể nhé!

lbs là gì? Tượng trưng cho cái gì?

Lbs là một đơn vị đo lường xuất phát từ nước Anh, có tên gọi là pound. Tiếng việt đọc là pao và viết tắt là lbm, lb. Đây là một đơn vị được áp dụng hầu hết ở các nước hoa kỳ, đế quốc Anh và các quốc gia thuộc châu âu.

Hiện nay 1 pound = 0,45359237 kg.

Dù cho trước đó có khá nhiều nhận định khác nhau về đơn vị khối lượng này.

Pound có nguồn gốc từ la mã, do người Đức phỏng theo tiếng Latin là libra pondo vì thế nên nó mới được viết tắt là lb.

Pound có giá trị bằng 1/2 kg được dùng tại một số nước Châu Âu trong hệ metric đôi.

Trong hệ đơn vị quốc tế SI, đơn vì khối lượng cơ bản là Kilôgam(kg). Nó được sử dụng rộng rãi như một đơn vị đo khối lượng chung. Được người việt nam biết đến nhiều nhất và sử dụng hàng ngày. Đơn vị kilogam chính xác gần như bằng khối lượng của một lít nước.

lbs

Nguồn gốc ra đời của đơn vị tính trọng lượng Lbs.

Vào năm 1958, các quốc gia thuộc khối thịn vượng chung của hoa kỳ và nước anh đã thông nhất rằng 1 Pound = 0,45359237KG = 16Ounce . Và từ đó đến nay, cách quy đổi này được quy ước là 1 Ounce = 28,349523125gram.

Theo như hệ đo lường cổ của nước Anh thì 1 Pound sẽ tương đương với 12 Ounce Troy(ozt) hay Ounce, 1 ounce sẽ bằng với 1,09714 Ounce Avoirdupois hay 31,1034768 gram. Đến ngày nay, đơn vị đo lường khối lượng Ounce Troy chỉ còn được ứng dụng cho các kim loại quý như bạch kim, bạc, vàng….

Không giống như đơn vị đo lường được sử dụng phổ biến trên khắp thế giới là KG và Gram, đơn vị đo lường lbs chỉ được áp dụng tại các nước mỹ, anh và một số ít quốc gia khác. Tại các nước này, người dân hầu hết đã quá quen thuộc với đơn vị tính khối lượng lbs, nên rất ít khi sử dụng đơn vị khác.

Chuyển đổi pound (lbs) sang kg:

đổi lbs

==>> Xem thêm Tia x là gì – Lịch sử và những ứng dụng trong y tế hiện đại

Chỉ cần bạn nắm vững lbs là gì thì có thể tự quy đổi ra các đơn vị khác thông qua kilogam. Hy vọng chia sẻ của chúng tôi khiến bạn hài lòng.

Post Comment