Eta là gì – Được sử dụng như thế nào trong vận tải ?

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa, các bạn sẽ được làm quen với từ eta và etd. Và nhận định về eta là gì với nhiều bạn vẫn là dấu chấm hỏi.

là gì thế sẽ giúp bạn lý giải cho dấu chấm hỏi này nhé! Cùng đi vào phần chia sẻ bên dưới.

Eta là gì ?

Eta là một từ tiếng anh, nó là viết tắt của cụm từ Estimated Time of Arrival . Nghĩa tiếng việt là thời gian dự kiến tàu cập bến.

Trong vận tải, eta có ý nghĩa như thế nào?

Nếu như ở trên, dịch sát nghĩa tiếng anh, eta là ngày tàu đến dự kiến. Thì trong vận tải hiện nay, nó có ý nghĩa trong cả vận chuyển đường biển, đường sông và nhiều phương tiện khác.

thời điểm eta

Hiện nay nhiều hình thức vận tải khác nhau đang phát triển mạnh mẽ. Trong đó, vận chuyển đường biển, đường hàng không được lưu ý khá nhiều.

Lịch sử vận tải đường biển được hình thành và phát triển từ rất lâu. Nó được đặt nền móng để kết nối giao thương giữa các quốc gia trong lĩnh vực kinh tế thương mại.

Để đảm bảo được quá trình giao thương diễn ra đúng tiến độ và thuận lợi, nhiều nhiều doanh nghiệp đã có thể thực hiện việc thuê tàu biển. Thông qua các hãng tàu và doanh nghiệp vận tải, nhà kinh doanh có thể đặt đúng chuyến tàu theo lịch trình mình muốn.

Trong ngành xuất nhập khẩu, vận tải đường biển hầu như vận chuyển được tất cả các loại hàng hóa. Dù to lớn hay đặc biệt, phương thức vận chuyển này cũng được ưu tiên nhiều nhất.

Các bạn sẽ thường thấy ký hiệu eta trong các hợp đồng mua bán xuất nhập khẩu. Đây là ký hiệu được dùng để bên mua hàng biết thời gian nhận hàng hóa của mình.

Eta là gì trong vận tải đường biển

Trong vận tải đường biển, eta được sử dụng như thế nào?

Những điều khoản sẽ được thực hiện giữa hai bên khi đã ký kết hợp đồng vận chuyển đường biển

  • Tàu sẽ đến cảng nhận hàng, xếp hàng sau thời gian ký kết hợp đồng : ta dùng điều khoản “Prompt”.
  • Tàu sẽ xếp hàng ngay sau ngày ký kết hợp đồng : điều khoản “Promptismo”
  • Sau vài giờ ký hợp đồng, tàu phải xếp hàng ngay : điều khoản “Spot promt”

Và chủ tàu cho thuê phải thông báo thời gian dự kiến xếp hàng lên tàu cho người thuê, ngay sau khi đã ký kết hợp đồng. Và ETA chính là ký hiệu báo thời gian này.

eta là gì

ETA trong dịch vụ hành khách grab:

Trước khi bạn có thể bắt đầu chuyến đi của mình, ứng dụng gọi xe sẽ cung cấp cho bạn biết thời điểm ETA tài xế đến đón bạn.

Tuy nhiên, thời gian này chỉ mang tính tương đối. Do các yếu tố bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến thời gian di chuyển đôi chút.

Khi bạn bắt đầu chuyến đi, ứng dụng cũng sẽ thông báo cho bạn biết thời gian bạn sẽ đến nơi.

Không quá khó để hiểu eta là gì. Thời gian này tuy chỉ là dự kiến, nhưng khá quan trọng trong vận chuyển đường biển. Những chuẩn bị cho hàng hóa đi đúng tiến độ sẽ giúp đối tác tin tưởng đặt hàng với bạn.

==>> Xem thêm LC là gì để biết được vai trò của nó trong ngành vận tải nhé.

Chúc bạn thành công với công việc kinh doanh của mình.

Post Comment