Valentine là ngày gì – Ý nghĩa của hoa và socola trong ngày này

Chúng ta thường nghe nói đến ngày valentine dành cho các cặp đôi, nhưng ít ai biết được valentine là ngày gì, có nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào trong tình yêu.

Bài viết hôm nay chúng ta cùng chia sẻ thông tin về ngày này nhé,đừng quen tìm kiếm thêm những thông tin bổ ích khác tại Trang Chủ nhé

Nguồn gốc valentine là ngày gì?

valentine được gọi một cái tên rất hay là lễ tình nhân, dành cho các cặp đôi yêu nhau thể hiện tình cảm. Ngày này được phổ biến trên toàn thế giới với nhiều truyền thuyết khác nhau.

Nhưng ở đây chúng ta chỉ tìm hiểu về truyền thuyết được lưu truyền nhiều nhất.

valentine là ngày gì?

valentine là ngày gì?

Câu chuyện đầu tiên

Thời gian năm 269 sau công nguyên, vị hoàng đế một nơi xa xôi nào đó rất ghét tình yêu. Ông độc tài và ngăn cấm tình yêu của mọi đôi nam nữ.

Thế nhưng, cấm thì cấm, tình yêu vẫn nảy nở và sinh tồn. Một vị linh mục dám đứng ra làm điều đó, linh mục mang họ valentine.

Ông trái lệnh vua và đứng ra tác hợp cho những đôi yêu nhau thành đôi. Nhà vua thấy thế ra chiều không vừa ý. Ông cho bắt giam và đưa ra lệnh chém đầu linh mục để làm gương cho những kẻ dám chống đối ông.

Trước ngày ra pháp trường. linh mục đã viết một lá thư cho người ông yêu. Trong thư ông cảm ơn cô gái về những tình cảm tốt đẹp bạn bè cũng như tình yêu cô dành cho ông. Bên dưới thư là dòng tên ký From your Valentine.

Thông điệp lá thư được viết vào ngày 14/02. Và từ đây, 14/02 hàng năm được chào đón bằng cái tên Valentine.

Ngày của tình yêu được đôi lứa ghi nhớ, ngày chân lý “tình yêu bất tử”. Tình yêu của linh mục dành cho cô gái và đặc biệt hơn là tình yêu dành cho nhau.

Câu chuyện thứ 2:

Hoàng đế Claudiuss II tự trị năm 270 trước công nguyên tại La mã. Ông có một người bạn tên là Valentino di Interramna làm Giám Mục.

Thời ông trị vì, dân La Mã phải đối mặt với khá nhiều cuộc chiến đẫm máu trong khi dân chúng thì không ủng hộ.

Và hoàng đế gặp khó khăn trong việc kêu gọi trai tráng gia nhập lính vì họ không thích chiến tranh. Ông tự suy diễn rằng lý do vì họ không muốn rời xa gia đình cũng như người yêu, vợ của họ.

Thế là luật cấm các lễ đính hôn cũng như lễ cưới được ban hành.

Bạn của ông là giám mục Valentino thì không ủng hộ điều này. Valentino cùng Marius đã giúp những đôi yêu nhau nên vợ chồng bằng cách tổ chức đám cưới bí mật cho họ.

Hành động này của ông không qua khỏi mắt của Claudius.

Và kết cục của hành động đẹp này là sự hành hạ, kéo lê trước quân đội La Mã. Valentino bị hành hạ bằng cách ném đá đến chết, chạt đầu ngày 14/02/270 trước công nguyên.

Sự ra đi của Valention khiến toàn dân phẫn nội. Thông điệp về tình yêu mà vị thánh đã trao gửi trở thành bảo hộ của những người yêu nhau.

14/02 hàng năm, người ta kỷ niệm tình yêu bằng những món quà đơn so, bài thơ giản dị về tình yêu. Những năm gần đây người ta cũng thường tổ chức các buổi họp mặt, khiêu vũ để các đôi lứa trao gửi yêu thương.

Truyền thuyết valentine

Truyền thuyết valentine

Những ngày lễ valentine trong năm

Ngày lễ tình nhân 14/02 – Valentine đỏ

Xuất phát từ những câu chuyện tình cảm trên, ngày truyền thống của cả thế giới. Ngày này các đôi yêu nhau sẽ bày tỏ tình cảm của mình với người mình yêu.

Thường thì người ta sẽ tặng hoa hồng đỏ hoặc chocolate, thiệp đẹp tình cảm cho nhau vào ngày này.

Ngày các bạn trai đáp lại tình cảm của người con gái – 14/03 – Valentine trắng

Xuất phát từ đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản. Dường như giới trẻ thường yêu nhau nhiều sau những giấc mơ, luôn mới mẻ thay đổi mỗi ngày.

Và ngày valentine duy nhất trong năm là không đủ. Họ đưa ra ngày 14/03 để các bạn trai đáp lại tình cảm của bạn nữ.

Với tên gọi white day hoặc white valentine, ngày velentine trắng được đặt ra đúng 1 tháng sau ngày valentine của thế giới. Ngày 14/03 hàng năm.

Valentine dành cho ai vẫn cô đơn – 14/04 – Valentine đen

Xuất phát từ xứ sở kim chi Hàn quốc. Ngày này dành cho những người vẫn đang cô đơn 1 mình tụ tập với nhau ở nơi nào đó.

Họ ăn mì Jachang truyền thống sốt nước đậu đen và cũng mặc đồ đen. Ngồi đó ấm áp cùng chia sẻ về sự thiếu tình cảm, thiếu may mắn tình yêu.

Quà tặng valentine

Quà tặng valentine

Hoa hồng mang ý nghĩa gì trong ngày valentine?

  • Hồng tươi : lời hứa cho tình yêu. Một tình yêu nhẹ nhàng, êm dịu gắn với sự thuần khiết, trong trắng. Êm dịu và đầy thơ mộng trong tình yêu.
  • Đỏ hồng : tình yêu của những đam mê, mãnh liệt cùng điên cuồng dành cho người nhận.
  • Vàng : Một sự phán đoán tình yêu. Một số người vẫn cho vàng là sự phản bội. Khi ai đó tặng bạn hoa vàng tức là họ chưa chắc chắn về tình yêu của họ có được bạn đáp lại hay không.
  • Trắng : tình yêu quý phái, thanh cao cùng trong trắng. Một tình yêu của sự thầm lặng chờ đợi được đáp lại. Tình yêu chỉ dành cho 1 người duy nhất mà thôi.
  • Đỏ xen trắng : sự kết hợp hài hòa, tượng trưng cho tình yêu đôi lứa đẹp.

Sôcôla trong ngày Valentine mang ý nghĩa gì?

Bắt đầu truyền thống này từ năm 1902, từ slogan “Be Mine” trên những thanh sôcôla. Chocolate nghiễm nhiên trở thành quả tặng ý nghĩa trong ngày 14/02 hàng năm.

Đủ vị ngọt, bùi, cay đắng đều được diễn tả đầy đủ trong viên chocolate. Cũng giống như hương vị độc đáo của tình yêu. Lúc vui buồn ngoạt ngào cùng đắng nghét… mang lại cho con người các cung bậc trải nghiệm. Sóng gió cùng hạnh phúc trong trải nghiệm thích thú.

Vượt qua ngưỡng cửa của món ăn, chocolate trở thành món ăn trên cả tuyệt vời. Cảm giác nếm trải hương vị chocolate không thể diễn tả được dù có dùng bao nhiêu từ ngữ đi chăng nữa.

Có lẽ vị vậy mà hiện tại chocolate trở thành món quà không thể thiếu trong ngày valentine.

Socola cho valentine

Socola cho valentine

==>> Xem thêm Halloween là ngày gì và những điều bạn chưa biết

Hy vọng những chia sẻ về valentine là ngày gì sẽ giúp bạn hiểu thêm về ngày này. Một ngày tình yêu đẹp, vinh danh những tình cảm cao quý của gia đình.

Hơn nữa cũng là ngày những tình yêu hẹn hò chớm nở, ngày của những ngọt ngào tình yêu.

Post Comment