Kumanthong là gì – Sự thật đáng sợ về loại bùa ngải này

Tại đất nước thái lan, bùa ngải luôn là điều bí ẩn mang nhiều điều đáng sợ, trong đó có kumanthong. Vậy kumanthong là gì, có thật sự đáng sợ không

Làng điện ảnh việt nam những năm gần đây được biết đến với khá nhiều bộ phim nổi tiếng nước ngoài. Trong đó, phim Thái lan đang được giới trẻ cũng nhưng trung niên đặc biệt ưa thích.

Cũng từ đó mà phát sinh các ngôn ngữ và kiến thức khác nhau. Trong đó nhắc tới nhiều nhất là từ KumanThong. Nghe cái tên thôi cũng đã thấy huyền bí. Cùng lagithe.info tìm hiểu xem nhé

Kumanthong là gì đối với nước Thái Lan?

Khi tìm hiểu về kuma thong, chúng ta không khỏi bàng hoàng về sự tích huyền bí của nó. Thực chất kuma thong là một loại bùa ngải ở Thái Lan.

Quái!!!

Mới nghe thôi đã rợn người! Kuma thông được biết đến với cái tên việt nam là Quỷ linh nhi hay cậu bé vàng. Nó được các nhà sư Thái Lan làm phép tạo nên. Tại sao vậy nhỉ?

Các nhà sư tạo nên kuma thong để làm gì?

Lý do có lẽ sẽ làm bạn bất ngờ. Các nhà sư động lòng trắc ẩn với đau khổ của những đứa trẻ bị mất từ sớm. Muốn chúng có thể tái sinh vào một gia đình tốt hơn. Linh hồn chúng vất vưởng và lang thang không nơi nương tựa.

Thầy bùa hoặc nhà sư sẽ giúp đỡ chúng bằng cách tìm cho chúng một nơi trú ẩn tạm thời. Đó có thể là bức tượng nhỏ hình em bé, hoặc đẹp hơn là những mặt dây chuyền họa tiết màu sắc.

Các mẫu bùa hộ mệnh được các nhà sư tạo thành từ xương, lông, tóc hoặc chính xác chết của trẻ sơ sinh xấu số. Những hình tượng em bé đang nằm, nút núm vú giả tạo sự gần gũi . Những em bé này chết ngay từ trong bụng mẹ do sức khỏe yếu hoặc nạn phá thai.

Hình dáng thông thường của những em bé từ 2 – 8 tuổi là đứng hoặc ngồi. Và đôi khi bạn sẽ thấy chúng được mang theo cung tên, vũ khí giáo mác.

Bên cạnh đó, bạn sẽ thấy có những hình tượng bị bịt mắt bằng tấm vải màu đỏ. Nguyên nhân này là do chúng là những linh hồn hung dữ, rất khó khăn để chế ngự chúng. Pháp sư cần nhiều thời gian để rửa sạch nghiệp chướng của chúng để chúng được đầu thai.

kuma thong thờ trong nhà

Người ta nuôi bùa ngải kumanthong để làm gì vậy?

Từ ý tưởng tốt đẹp, búp bê kuma thong ra đời với mong muốn những linh hồn bé nhỏ có cơ hội siêu thoát. Chúng được các chủ nhân nuôi trong nhà, nghe kinh Phật và giúp đỡ chủ nhân để tạo nghiệp lành. Sau đó sẽ được tái sinh vào cõi tốt hơn khi xoá bỏ được hết nghiệp ác trong quá khứ.

Theo tư tưởng nhà Phật, ai cũng phải trải qua kiếp luân hồi nhiều đau khổ cả. Thế nên, những sinh linh bé nhỏ được tạo ra từ lòng từ bi của phật pháp.

Họ cho chúng nghe Pháp thoại, kinh Phật, được ăn uống vui chơi như một đứa trẻ bình thường. Và đặc biệt là có nơi nương tựa trong dân gian.

Từ đó, chúng có sự hiểu biết đúng đắn, những tư tưởng lành mạnh. Sau cùng là giải thoát chúng khỏi những đau khổ của kiếp luân hồi chúng phải hứng chịu. Thế nhưng, trở thành kuma thong không phải là dễ. Điều này phụ thuộc vào nghiệp của chúng trong đời trước, không phải tất cả đều được.

Đơn cử nhất là những người đã phạm lỗi lầm trong kiếp trước, sẽ không thể thành kuma thong. Nếu một người có hành động phá thai trong kiếp trước, thì sẽ nhận được số phận tương tự.

Và chết trong cơ thể của người mẹ trước mà không có cơ hội để tái sinh ở kiếp này. Chỉ có những nhà sư và thầy pháp làm nên kuma thong mới có thể nhận ra được điều này.

Truyện dân gian Thái Lan về các linh hồn

Theo một câu chuyện dân gian của Thái, khi chết đi, tất cả các linh hồn em bé  được đưa tới ngay một bãi biển. Và phải phải hoàn thành một nhiệm vụ rất khó khăn.

Sau khi vượt qua được khó khăn này, chúng mới có thể bơi qua bở bên kia. Có được cơ hội tái sinh, để mà đoàn tụ với cha mẹ mình.

Thế nhưng, một số linh hồn không muốn hoặc không thể hoàn thành nhiệm vụ thì khác. Chúng sẽ trở về quấy phá cuộc sống của cha mẹ mình vì chúng không có cơ hội sống như một đứa trẻ bình thường là do cha mẹ.

kuma thong nhiều đau khổ

Mục đích của bùa ngải kumathong

Kuma thong được tạo ra để những linh hồn thai nhi đó có cơ hội được yêu thương. Kuma thong là cơ hội cho linh hồn giúp đỡ cha mẹ mình – chủ nhân của kuma thong và tích lũy nghiệp lành. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, chúng sẽ được tái sinh trong cuộc sống mới tốt hơn.

Khi một bé kuma được chăm sóc tốt, bé sẽ giúp đỡ ân nhân (bố, mẹ) của mình thực hiện những ước muốn lành mạnh. Nó vẫn sẽ trở lại kể cả khi đã được tái sinh.

Hiện diện như một quế nhân hoặc vị thần bên cạnh chủ nhân để giúp đỡ. Ai cũng có thể nhận ra rằng kuma thong có thể làm điều xấu hoặc tốt tùy thuộc vào mong muốn của chủ nhân mình.

Tâm địa chủ sở hữu tốt thì dạy được kuma thong tích lũy được nghiệp lành, tu luyện trong Pháp Phật. Nhưng một chủ nhân có tâm đị xấu, trí tuệ kém sẽ dạy kuma thong thực hiện hành động xấu. Phục vụ cho lợi ích cá nhân không lành mạnh.

Tự nguyên bản, kuma thong vốn là những đứa trẻ tâm trí mong manh nhỏ bé. Chúng có thể bị những ý muốn của chủ nhân biến thành hành động tốt đẹp hoặc xấu xa.

Những chủ sở hữu có thể phải chịu ảnh hưởng bởi luật nhân quả khi họ dạy kuma thong làm điều tà ác. Hơn hết là họ sẽ nhận lại chính những điều ác mà họ đã làm.

Hiện nay

Nuôi Kuma thong như một vật phong thủy để cầu mong sự giàu có, may mắn cho gia chủ, người kinh doanh buôn bán…. Họ sử dụng kuma thong để bảo vệ chủ nhân khỏi bị tổn hại và thu hút khách hàng vào mua.

Theo đó, người mua sẽ bước vào cửa hàng theo những lời thì thầm của kuma thong. Và họ bị hướng cho phải mua hàng.

Có thể nói, bùa ngải kuma thong khi nuôi thì rất nhiều, nhất là khi thời đại facebook lên ngôi giúp cho việc này được lan truyền nhiều hơn. Nhưng những vấn đề bất hòa trong gia đình thì thường xuyên xảy ra. Bởi vì kuma thong vốn là một linh hồn phải chị nhiều đau khổ, thì sao có thể khiến gia đình thuận hòa được.

==>> Xem thêm Bật mí những điều chưa biết về AVG là gì trong truyền thông

Bạn vừa được tìm hiểu về kuma thong là gì, thật kỳ bí đúng không? Kuma thong mang những điều tốt đẹp hay xấu xa đều do chúng ta dạy chúng mà thôi. Cần có thái độ ở hiền gặp lành thì cuộc đời sẽ gặp nhiều may mắn thôi. Chẳng cần có bùa ngải kuma thong bạn vẫn sẽ hạnh phúc.

Post Comment