Rip là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của từ viết tắt Rip

Rip là gì ? Một thuật ngữ đang được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi nhất trong cách dùng từ của cộng đồng mạng hiện nay, nhất là Facebook, OF, QQ…

Dùng rất nhiều nhưng vẫn có khá nhiều bạn không hiểu được hết hàm ý trong đó. Để có thể hiểu rõ hơn thì xin mời các bạn cùng Là Gì Thế theo dõi bài viết sau đây nhé.

RIP là gì

Rest in peace được viết tắt thành RIP, và hiện nay thuật ngữ này được cộng đồng người Việt Nam chúng ta sử dụng khá nhiều.

Từ này được dùng để ám chỉ những người đã mất, có nghĩa là giấc ngủ nghìn thu hay là an nghỉ.

Không cần phải phân biệt lý do hay nguyên nhân gây ra cái chết, mà bất kỳ người nào không còn tồn tại thì đều có thể sử dụng từ RIP này.

Mô tả, ý nghĩa của thuật ngữ RIP

Từ trước thế kỷ thứ 18 thuật ngữ RIP đã xuất hiện nhưng mãi tới thế kỷ 18 mới bắt đầu được sử dụng rộng rãi. Những người đã chết thì trên bia mộ của họ sẽ được khắc chữ RIP.

Thuật ngữ này xuất hiện từ rất sớm

Thuật ngữ này xuất hiện từ rất sớm

Thật ra trước kia cụm từ Rest in peace có một quãng thới gian khá dài không được sử dụng trong ngôn ngữ của Anh Quốc.

Cụm từ He sleeps in peace được các nhà khảo cổ tìm thấy trong hầm mộ của các Kitô trong thời gian đầu. Và ý nghĩa của cụm từ này chính là họ đã ra đi trong sự an yêu của giáo hội.

Kể từ lúc đó thì từ RIP là viết tắt của Requiescat lại tiếp tục được khắc lên bia mộ những người con của đạo Kitô. Để có thể thịnh hành hơn, cụm từ Requiescat bắt đầu được mọi người phân tích đúng cú pháp.

“Requiesce

cat in pace”

Ở Do Thái, từ khoảng thế kỷ nhứ nhất trước Công Nguyên người ta đã tìm thấy câu này ở các bia mộ trong nghĩa địa của Bet Shearim.

Nó nói về cái chết của những công binh bởi vì họ không thể chịu được những cái ác quá nhiều xung quanh mình. Họ đã đúc kết tất cả những điều đó và đọc thành come and rest in peace.

Từ này có nguồn gốc ở Do thái

Từ này có nguồn gốc ở Do thái

Sau đó vào thế kỷ thứ ba sau Công Nguyên đã được chuyển giao cho những lời cầu nguyện Kinh Talmudic cổ đại bằng hỗn hợp của tiếng Aramaic cộng với tiếng Do Thái.

Và cho tới tận ngày nay nó vẫn còn được sử dụng trong các nghi thức truyền thống của dân tộc Do Thái.

Kết.

Sau khi tham khảo bài viết mà chúng tôi trình bày đã giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về thuật ngữ RIP là gì rồi phải không nào?

==>> Xem thêm Yandere là gì? Những đặc điểm điển hình của một Yandere

Nếu thấy bài viết này có nhiều ý nghĩa bổ ích thì các bạn hạy tặng cho chúng tôi một lượt chia sẻ nhé.

Post Comment