Shopee là gì – Cách đăng ký bán hàng trên Shopee như thế nào?

Việc bán hàng online hiện nay đang nở nộ nhờ vào những trang thương mại điện tử phát triển, trong đó có shopee, vậy shopee là gì?

Cùng lagithe.info chia sẻ bí quyết kinh doanh online này qua chia sẻ sau nhé!

Hình thức bán hàng online shoppee là gì?

Khoảng 5 năm gần đây, shopee nổi lên trong vai trò kênh thương mại điện tử trung gian. Nối kết giữa người bán và người mua các hoạt động kinh doanh online.

Nhiều người còn gọi là mua bán trực tuyến dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi.

Hầu như trên shopee, những giao dịch buôn bán hoàn toàn trực tuyến. Hệ thống điều hành shopee làm việc không ở vai trò người bán, hoặc người mua. Kể cả vận chuyển hoặc tư vấn mua hàng cũng không phải. Shopee chỉ hỗ trợ trong vai trò là kênh trung gian giao thương.

Nơi đây, người bán hàng có thể đăng lên các sản phẩm hoặc dịch vụ mình muốn bán. Thông tin này sẽ được người mua tiếp cận một cách trực gian bằng mạng, không cần đến cửa hàng trực tiếp đề mua.

Shopee là gì?

Lợi ích shopee mang lại.

Lợi ích mua hàng trên shopee không phải là ít, người dùng có thể tham khảo thông tin khi giao dịch mua bán. Và có hẳn một loạt các quy định về chính sách mua bán, giao dịch trực tuyến.

Dựa vào nó, shopee hỗ trợ khách hàng bán/ mua xử lý các vấn đề liên quan. Ví dụ như đổi hoặc trả hàng hóa, tranh chấp hư hao và hỏng hóc trong quá trình vận chuyển…

Shopee cũng đưa ra những chính sách hỗ trợ về chi phí để vận chuyển hàng hóa cho khách mua. Điển hình là giảm khi mua nhiều hoặc có thể miễn phí giao hàng.

Việc chọn lọc shop bán của kênh thương mại shopee cũng không quá khó khăn. Nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn shopee để gửi vàng kinh doanh từ tiêu chí dễ chịu này.

Khuyến mãi trên shopee

Khuyến mãi trên shopee

Trình tự đăng ký bán hàng trên shopee

Dù mặt hàng bạn bán là gì đi nữa, khi kinh doanh online, bạn có thể bán chúng trên shopee thông qua kênh đăng ký gian hàng. Không quá khó như bạn tưởng tượng, thủ tục diễn ra nhanh chóng với vài bước.

Bạn làm các hướng dẫn như bên dưới.

Đăng nhập tài khoản

  • Bạn click vào website shopee.vn
  • Tiếp theo click vào nút đăng ký trên cùng bên phải để đăng nhập tài khoản mới. Muốn nhanh hơn, bạn có thể thông qua facebook và email để đăng ký

Thành lập gian hàng của bạn

Khi đã có tài khoản, bạn hoàn thành phần gian hàng của mình trong link https://banhang.shopee.vn/account/signin.

Tiếp theo, điền các thông tin về số tài khoản, thẻ, phương thức vận chuyển, số điện thoại… Quan trọng là địa chỉ và số điện thoại shop nhé!

Tải sản phẩm và bán hàng

  • Quay trở lại giao diện trang banhang.shopee.vn
  • Bạn click vào mục Mục sản phẩm >>>> Thêm sản phẩm mới >>>> Tìm hình ảnh đã lưu trước đó và tải lên.
  • Xong hết các bước, bạn kiểm tra lần nữa các thông tin tên, danh mục, mô tả, giá sản phẩm … Tất tần tật mọi thứ rồi nhấn “LƯU”.
  • Bạn làm tuần tự với từng sản phẩm mình muốn bán.

Bạn muốn bán được nhiều hàng hơn, có thể đăng ký tham gia những chương trình bán hàng của shopee. Nó có thể là khuyến mãi, giảm giá, bán hàng đặc biệt…

Những chương trình này sẽ hiển thị khi bạn có tài khoản bán hàng. Bạn chỉ cần thiết lập giá cả sản phẩm lại và đăng ký là tham gia được.

Mua hàng trên shopee

Mua hàng trên shopee

Cách nào để đặt danh hiệu “shop yêu thích” trên kênh điện tử shopee?

Danh hiệu “shop yêu thích” được nhắc đến cho các shop có lượng đơn hàng thành công nhiều, uy tín. Đặc biệt là tỉ lệ khách hàng phản hồi nhiều thì càng đạt dễ hơn. Bạn là một shop mới và muốn có được danh hiệu này cũng không quá khó đâu.

Các bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn lấy được chức hiệu “shop yêu thích” dễ dàng hơn bạn tưởng đó nha.

  • Cập nhật hàng hóa liên tục, tránh cho khách hàng tưởng bạn không có sản phẩm mới hoặc đã lâu rồi không còn hoạt động nữa.
  • Các thông tin số điện thoại, facebook, zalo, địa chỉ … phải được cập nhật đầy đủ
  • Nhanh chóng và thân thiện phục vụ khách hàng bằng cách tương tác thường xuyên. Khi thấy khách hàng chat, bạn trả lời nhanh gọn, tăng hạng cho mình bằng những việc cung cấp thông tin chính xác. Hoặc thái độ tư vấn thường xuyên, dễ chịu.
  • Khéo léo trả lời thông tin khách gửi bình luận. Thậm chí những bình luận mang tính tiêu cực bạn cũng nên trả lời thật tế nhị.

==>> Xem thêm 1688 Là Gì – Kinh nghiệm khi mua hàng trên 1688.

Những chia sẻ về shopee là gì hy vọng sẽ hỗ trợ được công việc kinh doanh online của bạn. Tuy nhiên, về mặt online, khi đã kinh doanh thì phải đảm bảo những hình ảnh, thông tin bạn đưa ra là chính xác.

Tránh việc “treo đầu dê, bán thịt chó” thì không nên.

Post Comment