Donate là gì và cách thực hiện donate chi tiết đơn giản nhất.

Donate là một cái tên khá mới, xa lạ với nhiều người, nhất là những người ít dùng công nghệ. Lagithe.info sẽ giúp bạn định nghĩa đúng donate là gì qua chia sẻ sau đây.

Donate là gì?

Cần nói để bạn hiểu rõ, đây là hình thức quyên góp ủng hộ cho một tập thể nào đó. Quyên góp này bằng tiền, cũng giống như các thùng quyên góp trong bệnh viện bạn thấy. Giống tiền từ tâm bạn muốn đóng góp bao nhiêu thì đóng.

Nhưng donate là hình thức đóng góp online và có quy định số tiền đóng. Bạn có thể tham gia hay không thì tùy, vì hệ thống không ép buộc.

Thường thì những buổi stream chính là những cuộc ủng hộ donate. Thông qua việc ủng hộ stream thì bạn đã ủng hộ cho donate. Người xem stream yêu thích thì ủng hộ, không thì cũng không vấn đề gì.

Thực tế hiện nay nhiều người lầm tưởng khi đóng góp donate là đang trả phí cho nội dung streamer. Tuyệt đối không phải nhé!

Định hình rõ cho bạn là donate cho streamer chỉ là dựa trên sự tự nguyện của người cho. Bạn có yêu quý thì đóng góp. Không thì streamer vẫn để bạn xem stream trong sự hài lòng, thậm chí vui vẻ nữa.

Phí của donate chỉ khoảng 10,000 VND thôi nhưng là con số giúp các streamer có động lực hoàn thiện kênh stream của mình nhiều hơn.

Hoàn thiện để bạn – người xem có thể có những khoảnh khắc đẹp nhất khi xem các buổi stream.

Donate là gì?

Donate là gì?

Ý nghĩa thực sự của donate youtube

Gần giống như suy nghĩ ở trên, donate youtube chỉ là hình thức donate qua youtube mà thôi. Trên kênh youtube, bạn xem một clip hoặc stream và ủng hộ cho cá nhân, tổ chức đăng nó. Cũng là hình thức ủng hộ donate.

Trên các kênh stream có donate xuất hiện hiện nay là Youtube và Talk TV. 2 kênh phổ biến sử dụng, các stream được thực hiện chủ yếu của các streamer ở Việt Nam.

Nút Donate

Cách thực hiện donate chi tiết:

2 hình thức chính hiện nay

  • Chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng
  • Donate bằng thẻ điện thoại trực tuyến

Khi muốn donate, bạn phải có đường link donate của người đang làm hoạt động donate. Thường thì link donate được các streamer để trong một góc trên kênh stream.

Thế nhưng, cần cẩn thận nhé! Kẻo donate nhầm lại không đúng hoạt động muốn donate.

Khi đã tìm được link, bạn click vào link, hệ thống sẽ hiện ra các lựa chọn cho bạn tiến hành. Lúc này, bạn có thể chọn hình thức và tiến hành donate nha.

Donate bằng tài khoản ngân hàng

Chỉ sử dụng cách này cho những người có tài khoản sử dụng internet banking mà thôi nhé!

Bạn nhập các thông tin của người nhận donate

  • Số tài khoản người nhận
  • Tên người thụ hưởng
  • Ngân hàng chủ tài khoản thụ hưởng
  • Chi nhánh ngân hàng người thụ hưởng

Nhập số tiền donate, chuyển ok là xong rồi bạn nhé!

Hình thức donate qua tài khoản

Hình thức donate qua tài khoản

Donate bằng card điện thoại trực tuyến

Bạn cần có 1 chiếc thẻ đủ số seri cũng như mã nạp tiền, hoặc thẻ mua trực tuyến. Tiếp theo là truy cập vào link donate đã chọn để donate lúc đó.

Truy cập vào link donate, chọn hình thức donate bạn muốn. Điền thông thin số seri, số thẻ nhập vào ô yêu cầu nhập. Rồi bạn nhấn ok để hoàn tất thông tin.

Như vậy, bạn đã có thể hoàn thành việc chuyển tiền cho hoạt động donate rồi.

Dù hoạt động donate là gì đi nữa, thì nó cũng là một hoạt động mang tính chất giúp người. Thế nhưng, hoạt động ngày này khó xác nhận được hoạt động donate có thật hay không?

==>> Xem thêm Logistics là gì và cơ hội việc làm trong ngành này ra sao

Nên bạn hãy cẩn thận trước khi ủng hộ donate. Theo dõi thật kỹ các thông tin về buổi stream để có hành động chính xác nhất, tránh tiền của bạn rơi vào tay kẻ xấu.

Post Comment