Giờ g là gì – Nó có vai trò gì trong cuộc sống

Nhận định về giờ G từ lâu đã quá quen thuộc với nhiều người như trong khách sạn nhà hàng giờ G gần như phổ biến. Vậy giờ G là gì?

Cùng lagithe chia sẻ qua những nhận định sau về thời gian vàng ngọc này?

Định nghĩa giờ G là gì?

Giờ G thực chất là cách viết nói đến thời gian vàng ngọc, G chính là từ viết tắt của “Gold”. Khái niệm này dùng để nhắc đến những sự kiện trọng đại trong cuộc đời của mỗi người. Xuất phát từ định nghĩa những giờ đặc biệt, thời gian diễn ra điều gì đó quan trọng.

Giờ G trong ngành quay phim, lĩnh vực nghệ thuật là giờ bấm máy, bắt đầy quay, bắt đầu những sự kiện trọng đại quan trọng. Nó còn có nghĩa là giờ cao điểm trong thuật ngữ giao thông, đồng nghĩa với Rush Hour.

Định nghĩa giờ G được nhắc đến lần đầu tiên trong chiến tranh thế giớ thứ nhất năm 1917. Nó ám chỉ thời gian bắt đầu khai hỏa cuộc chiến của phát xít Đức. Quân đồng minh chờ đợi từng giờ từng phút để đợi lệnh tấn công quân đội Đức. Và định nghĩa này được nhắc đến khá nhiều trong những sự kiện quan trọng, nhiều lĩnh vực về sau này.

Giờ G trong nhà hàng và khách sạn là định nghĩa không mới, nó nhắc đến thời gian khách vào nhà hàng. Giờ cao điểm cho các hoạt động của các bộ phận làm việc, phục vụ lượng khách đông đảo. Những khung giờ G trong nhà hàng thường được nhắc đên cụ thể.

Giờ G là gì?

Giờ G là gì?

Thời điểm về giờ G trong khách sạn – nhà hàng

Các khung giờ sau liên quan đến giờ G:

7h00 – 9h00 : thời điểm bắt đầu một ngày mới, các thực khách đến nhà hàng ăn sáng cho một ngày làm việc mới.

11h00 – 13h00 : cao điểm của giờ trưa cho những khách sạn hoặc nhà hàng gần khu vực văn phòng. Bạn sẽ được phục vụ ăn trưa cách tốt nhất.

18h00 – 20h00 : buổi tối khung giờ cao điểm có vẻ dài hơn. Mọi người thường gặp gỡ nhau sau giờ làm, bắt đầu ăn tối. Thường thì cuối tuần, thời gian này sẽ được kéo dài hơn đến 22h00.

Giờ G trong khách sạn được nhắc đến nhiều là thời gian ra và vào của khách lưu trú. Thường thì 14h00 check in, 12h00 check out. Nhưng đều tùy vào lượng khách cũng như lượng phòng mà khách sạn có ngày hôm đó. Hoặc có những khách ra sớm, khách đến muộn…

Giờ G còn được hiểu là giờ bắt đầu những sự kiện diễn ra trong khu vực nhà hàng như liên hoạn, hội nghị, cưới hỏi…

Khung giờ G trong nhà hàng

Khung giờ G trong nhà hàng

Thời gian giờ G trong khách sạn sẽ như thế nào?

Đây là thời điểm mang tính bận rộn nhất cho những người làm ngành nhà hàng khách sạn. Khách hàng ra vào phải check in/ check out liên tục. Nhân viên buồng phòng phải dọn dẹp phong ốc. Nhân viên phục vụ bàn phải order cho khách hàng. Nhân viên lễ tân phải chào đón khách. Bộ phận làm bếp phải chuẩn bị liên tục các món ăn và lên món.

Thường thì khách hàng dễ hay cáu gắt những khung giờ này do phải chờ phục vụ lâu, chờ đợi. Thậm chí nhân viên sai sót order nhầm bạn nữa. Thế nên những phát sinh này thường khiến khách hàng ấn tượng không tốt.

Để chuẩn bị tốt hơn, mang lại cho khách những sự hài lòng. Bạn cần có sự chuẩn bị khá kỹ càng nhiều hơn cho lĩnh vực này.

  • Set up trước các mảng, liên tục kiểm tra vật dụng những thứ sẵn có.
  • Chuẩn bị quy trình tiếp đón chu đáo, tận tình để khách hàng hài lòng.
  • Phân công nhân viên hợp lý.
  • Chuẩn bị cho mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Mọi người sẽ làm việc cẩn thận hơn, khách hàng sẽ hài lòng hơn khi nhà hàng bạn chuẩn bị đủ mọi thứ. Có những phương án dự phòng làm tốt hơn, khắc phục những thứ chưa đạt và hoàn thiện nó.

==>> Xem thêm Iso là gì và hiện nay có bao nhiêu loại tiêu chuẩn

Hy vọng những chia sẻ về giờ G là gì trong khách sạn và nhà hàng cần thiết cho bạn. Những vấn đề này cần được làm tốt hơn nữa nếu bạn đang chuẩn bị trở thành nhân viên nhà hàng khách sạn.

Cập nhập thêm nhiều tin tức mới hơn nữa ngay tại Trang chủ nhé.

Post Comment