Unicorn là gì – Tại sao lại trở thành biểu tượng của khởi nghiệp?

Nhiều người vẫn thắc măc về định nghĩa unicorn là gì khi được khá nhiều người nhắc đến. Mời bạn cùng lagithe.info đi vào phần chia sẻ sau để có những nhận định về nó.

Unicorn là gì?

Unicorn có nghĩa tiếng việt là kỳ lân, một trong những loài sinh vật chỉ có trong huyền thoại. Nó được nhắc đến khá nhiều với hình ảnh con ngựa màu trắng với một sừng giữa trán.

Ai đã có cơ hội tìm hiểu văn hóa Châu Âu chắc hẳn biết nhiều về nó.

Nhiều nhà văn đã xuất hiện con vật quý hiếm này thành nguồn cảm hứng trên trang viết của mình. Đặc biệt hơn, những nhà công nghệ, doanh nghiệp Startup đã gắn biệt danh này cho những đứa con cưng của mình ra đời.

Năm 2013, thuật ngữ unicorn lần đầu tiên xuất hiện trên trang viết của công nghệ TechCrunch. Chính Aileen Lee – một nhà đầu tư và cũng là tác giả đã đưa nhận định này lên báo.

Sau những ngày mất thời gian tìm kiếm, để đưa vào danh sách những doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao dựa trên những nền tảng công nghệ.

Cô dùng thuật ngữ này để minh họa cho nhóm khởi nghiệp về công nghệ mới được thành lập sau 2003. Sự ngạc nhiên bất ngờ, cô đưa ra tiêu chí này và thời điểm đó đã tìm được 39 con kỳ lân theo nhận định cần tìm.

unicorn là gì?
unicorn là gì?

Startup Unicorn là gì?

Hiên nay xu hướng khởi nghiệp đang trở thành câu nói cửa miệng của giới trẻ, và từ Startup Unicorn thường xuyên được nhắc đến trong các cuộc giao lưu với nhau. Vậy Startup Unicorn có ý nghĩa như thế nào ?

Thật ra, thuật ngữ này đã xuất hiện từ lâu trên thế giới, nhưng ít người việt biết đến. Chỉ khi các chương trình khởi nghiệp tạo nên 1 cơn sốt thì thuật ngữ này mới xuất hiện nhiều và thường được giới trẻ nhắc đến.

Startup Unicorn là thuật ngữ nhằm chỉ những Startup khởi đầu và phát triển quá nhanh, thường được định giá đến hơn 1 tỷ USD .

Unicorn mang những đặc tính gì?

Đầu tiên phải nói đến là sự quý và hiếm đặc biệt của nó. Người đưa thuật ngữ này đến với nhân loại đã nhấn mạnh vai trò của nó vào năm 2013.

Trong những doanh nghiệp về phần mềm thì Unicorn được xem là sáng giá nhất. Phần lớn nó tiêu biểu cho những thành công của những người được cho là chân ướt chân ráo mới vào nghề.

Unicorn chính là biểu trưng của những khao khát vươn đến đỉnh cao của con người. Thuật ngữ Unicorn được dùng nhấn mạnh đến cuộc cách mạng công nghệ của thế giới.

Khẩu hiệu này được nhắc đến khi họ muốn thay đổi cả thế giới.

Uber cũng là một thành viên đi từ Unicorn. Ngay từ đầu, nó đã nhắm đến việc nhu cầu đi xe của con người qua công nghệ.

Và ứng dụng của công ty này là đặt xe qua công nghệ internet mạng điện thoại trực tuyến. Điều này khiến cả thế giới kinh ngạc khi họ tung ra sản phẩm và quy mô hình thành của nó.

Nhưng thực tế thì  Unicorn không dễ để nắm bắt. Bạn sẽ chẳng ra được những cái công nghệ vĩ mô hiếm gặp, lạ và được thế giới nhìn nhận. Gần như nó xa vời với tầm của chúng ta.

Kỳ lân unicorn

Kỳ lân unicorn

==>> Xem thêm Điểm mạnh của hệ thống cửa hàng tiện lợi Circle K là gì

Bạn sẽ bắt gặp những cái tên về  Unicorn ấn tượng khi kinh doanh online trực tuyến. Hiểu biết và đánh giá được những công nghệ mới nhiều hơn. Hy vọng những chia sẻ về  Unicorn là gì làm bạn hài lòng.

Post Comment